Những lễ hội lớn diễn ra ở Đài Loan

Ở Đài Loan có rất nhiều lễ hội, món ăn truyền thống độc đáo. Mỗi năm có hàng ngàn lượt du khách đến để tham gia vào những lễ hội, thưởng thức những món ăn truyền thống của Đài Loan. Cùng tìm hiểu về những lễ hội lớn diễn ra hàng năm ở Đài Loan nhé.

1. Ngày đầu năm mới

Hay còn gọi là Tết dương lịch, ở Đài Loan này đầu năm mới có rất nhiều sự kiện được tổ chức như màn bắn pháo hoa ở tháp 101, rất nhiều các chương trình quy tụ những ca sĩ nổi tiếng,…

2. Lễ hội chèo thuyền rồng

Chèo thuyền rồngNguồn gốc của chèo thuyền rồng chủ yếu là của những người chèo thuyền cứu Khuất Nguyên để cứu ông. Sau đó, vì những cuộc thi như vậy diễn ra khá sôi nổi nên truyền thống vẫn tiếp tục.

Ăn bánh gạoSau khi Khuất Nguyên tự tử bằng cách nhảy xuống sông, mọi người lo lắng Khuất Nguyên sẽ bị tôm cá ăn nên đã gói gạo trong ống tre và ném xuống sông, mong Khuất Nguyên không bị ăn thịt.Sau đó, ăn bánh gạo đã trở thành một trong những nghi lễ quan trọng nhất của Lễ hội Thuyền rồng.

Dựng trứng đứngLễ hội chèo thuyền rồng là ngày lễ hội lớn nhất trong năm. Tương truyền rằng nếu bạn dựng đứng quả trứng vào trưa ngày diễn ra lễ hội bạn sẽ gặp may mắn cả năm.

3. Tết Trung thu

Cũng như ở Việt Nam mình ở Đài Loan cũng có Tết Trung Thu. Tết Trung thu rơi vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong mùa thu và là quốc lễ ở Đài Loan. Một số chuyên gia văn hóa dân gian cho rằng Tết Trung thu có nguồn gốc từ việc mừng mùa thu, là ý nghĩa của lễ hội mùa màng. Vì ngày rằm còn tượng trưng cho sự đoàn tụ của mọi người nên dần dần nó được phát triển thành ngày đoàn tụ của các thành viên trong gia đình.Ngắm trăngTrung thu là ngày rằm chính vì thế trăng rất to, sáng nhín rất rõ. Lúc này cả nhà sẽ cùng nhau ngồi ngắm trăng, ăn bánh trung thu.

Ăn bưởiBưởi là loại trái cây mà bạn nhất định phải ăn trong dịp Trung Thu. Quả bưởi được ngườii Đài Loan tin rằng mang ý nghĩa tốt lành, may mắn và bình an.

Ăn bánh Trung ThuTết Trung thì nhất định phải ăn bánh Trung Thu. Cả nhà quây quần ngồi ban nhau cùng ngắm trăng và thưởng thức bánh Trung Thu quả thật rất tuyệt với phải không nào.

4. Giáng Sinh

Vào giáng sinh rất nhiều cửa hàng tiện lợi trang trí cây thông giáng sing và trở thành địa điểm không thể bỏ qua của các bạn trẻ. Trong ngày lễ giáng sinh mọi người thường đổi quà cho nhau nhất là các bạn trẻ.Theo một khảo sát những món quà mà mọi người không muốn nhận nhất là:

  • Cốc
  • Bánh kẹo
  • Búp bê
  • Kem chống nắng
  • Giấy vệ sinh

Ngoài ra mọi người thường hay ăn uống cùng bạn bè người thân trong ngày lễ giáng sinh và dành cho nhau câu chúc “Giáng sinh vui vẻ”.

Xem thêm:

Ma tổ (媽祖) là gì? Tại sao đa số người Đài Loan thờ 媽祖?

Những món đồ kiêng kị không nên tặng người Đài Loan

5 lễ hội hoa lớn tại Đài Bắc năm 2022: địa điểm, thời gian

10 loại rượu ngon và nổi tiếng ở Đài Loan

Tết Trung thu ở Đài Loan thì làm gì?

6 điều người Đài Loan kiêng làm vào ngày Đông chí

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *