Đài Loan cho phép cách ly tại nhà nếu vượt quá 1500 ca nhiễm trong ngày

Trung tâm Chỉ huy Dịch bệnh Trung ương (CECC) tuyên bố nếu các trường hợp COVID hàng ngày vượt quá 1.500 ở Đài Loan, trung tâm sẽ xem xét cho phép những người có các triệu chứng nhẹ được cách ly tại nhà.

Trong một cuộc họp báo, người đứng đầu CECC ông Trần Thời Chung (陳 時 中) đã thông 216 trường hợp nhiễm trong nước và 65 trường hợp nhập cảnh. Đánh dấu ngày thứ năm liên tiếp Đài Loan đã báo cáo hơn 100 trường hợp, với các trường hợp thậm chí nhẹ và không có triệu chứng hiện phải trải qua cách ly trong cơ sở cách ly.

Chen cho biết có 10.000 giường trong các cơ sở cách ly cho những người đã được chẩn đoán và một nửa hiện đang có người ở. Do thời gian cách ly hiện tại là 10 ngày, các giường này sẽ không được lấp đầy trừ khi có trung bình 1.000 ca mỗi ngày.

Ông nói thêm rằng các khách sạn phòng chống dịch tại địa phương đã tiếp tục tăng về số lượng và đang được chuyển đổi thành “khách sạn phòng chống dịch tăng cường”, cuối cùng nâng khả năng nội trú cho bệnh nhân COVID nhẹ hoặc không có triệu chứng lên hơn 15.000. Ông Chung dự đoán rằng số lượng giường kết hợp trong các trung tâm cách ly và khách sạn phòng chống dịch phải đủ trừ khi số ca hàng ngày vượt quá 1.500, trong trường hợp đó CECC có thể bắt đầu cho phép các ca bệnh nhẹ và không có triệu chứng được kiểm dịch tại nhà.

Ông cho biết CECC đang tiếp tục nỗ lực sắp xếp các trường hợp nhẹ và không có triệu chứng được cách ly trong “các khách sạn phòng chống dịch tăng cường” hoặc các trung tâm cách ly để đảm bảo có đủ giường bệnh cho các trường hợp vừa và nặng. Ông nói rằng trong tương lai, những người được chẩn đoán mắc các triệu chứng nhẹ có thể được phép kiểm dịch tại nhà, miễn là họ có thể tuân theo nguyên tắc “mỗi người một hộ”.

Ông nói rằng chìa khóa sẽ là mức độ mà công chúng sẵn sàng chấp nhận những cá nhân dương tính với COVID đang được kiểm dịch trong cộng đồng của họ.

Theo thống kê của CECC, 2.586 trong số 3.854 giường bệnh tại các phường cách ly áp suất âm đang trống, tỷ lệ trống 67,1%. Trong khi đó, 47 trung tâm kiểm dịch của Đài Loan có tổng cộng 6.372 giường bệnh, trong đó trống 2.665 giường, tỷ lệ trống là 41,8%.

Hiện chỉ có hai “khách sạn tăng cường phòng chống dịch” với tổng số 402 giường bệnh, trong đó có 29 giường trống, tỷ lệ trống chỉ 7,2%.

Với 216 trường hợp COVID được báo cáo vào hôm thứ Ba, ông Chung nói rằng vẫn còn nhiều chuỗi lây truyền đang được tiến hành. Ông nhấn mạnh rằng ông tin rằng sự bùng phát trong nước vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm theo quan điểm của đường cong phát triển.

Về thuốc điều trị COVID, ông cho biết có 4.000 loại thuốc uống kháng vi-rút dành cho bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ và khoảng 16.000 viên nữa sẽ đến Đài Loan trong vòng sáu tháng tới. Vẫn còn 16.000 liệu trình Remdesivir có sẵn cho những bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

Xem thêm:

Cảnh sát ở Đài Loan. Cấp bậc, mức lương, phúc lợi cho cảnh sát ở Đài Loan

20% lao động trẻ Đài Loan không có tiền tiết kiệm

Bất hợp pháp ở Đài Loan đầu thú bị phạt bao nhiêu tiền? Bao lâu được về Việt Nam

Mức lương của nhân viên cửa hàng 7-11 ở Đài Loan

Hướng sử dụng, thuê – trả xe đạp Youbike 2.0 ở Đài Loan

10 điều nhất định phải biết trước khi mua xe máy điện Gogoro ở Đài Loan

Hướng dẫn đăng ký thuê xe Youbike tại Đài Loan cực dễ

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm cư trú tại Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn Đài Loan, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan 24h cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.