Hướng sử dụng, thuê – trả xe đạp Youbike 2.0 ở Đài Loan

Ở Đài Loan xe đạp YouBike là phương tiện phổ biến. Việc mượn xe để sử dụng cũng rất đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng xe đạp Youbike 2.0, thuê – trả xe đạp Youbike 2.0 ở Đài Loan thì mình sẽ hướng dẫn bạn nhé.

Hướng sử dụng, thuê – trả xe đạp Youbike 2.0 ở Đài Loan

1. Dựa vào thẻ để mượn xe

Mượn xe

Có một câu thần chú “một lần nhấn, hai lần vuốt, ba lần di chuyển”. Đầu tiên bạn nhấn nút “啟動靠卡” để bắt đầu. Sau đó đặt thẻ trong khu vực màn hình hiển thị. Màn hình hiện thỉ của bạn sẽ hiện lên vui lòng đón xe “請取車”. Đến lúc này bạn giữ tay cầm bằng cả hai tay và kéo ra để lấy xe nhé.

Trả xe

Khi trả xe bạn chú ý để bánh xe vào rãnh. Lắp ổ khóa xe vào khe cắm thẻ. Màn hình hiện lên “還車成功請靠卡扣款” tức là bạn đã trả xe thành công và tiền sẽ trừ vào thẻ của bạn. Đặt thẻ điện tử vào khu vực cảm ứng màn hình sẽ hiện thị số tiền đã trừ “扣款金額” và số dư trong thẻ “卡片餘額” để trả xe thành công.

2. Quét mã để mượn xe

Mượn xe

Trên màn hình xe sẽ có chữ để bạn bắt đầu quét mã “啟動掃碼”. Dùng ứng dụng YouBike 2.0 bạn đã cài đặt trên điện thoại để quét mã. Nhấn quét mã để mượn xe “掃碼借車” ở cuối màn hình và hướng vào xe. Quét mã QR hoặc nhập mã xác nhận để mở khóa. Nếu bạn không quét được mã QR do ánh sáng thì hãy nhập mã xác nhận ở màn hình để mở khóa nhé. Sau đó màn hình sẽ hiển thị vui lòng dắt xe “請取車” bạn dùng hai tay giữ tay cầm và kéo ra. Vậy là đã hoàn tất quá trình mượn xe rồi.

Trả xe

Khi trả xe khác với trả xe bằng thẻ bạn chỉ cần đưa bánh xe vào rãnh rồi lắp ổ khóa xe vào khe cắm thẻ. Màn hình hiện lên trả xe thành công “還車成功” là xong rồi.

Xem thêm:

10 điều nhất định phải biết trước khi mua xe máy điện Gogoro ở Đài Loan

Hướng dẫn đăng ký thuê xe Youbike tại Đài Loan cực dễ

So sánh xe điện – xe chạy xăng ở Đài Loan loại nào tiết kiệm nhất?

Chi phí nuôi một chiếc xe ô tô ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.