Không khí lạnh tràn về, Bắc Trung Bộ Đài Loan nhiệt độ thấp nhất 14 độ

Không khí lạnh tràn về, Bắc Trung Bộ Đài Loan nhiệt độ thấp nhất 14 độ. Cục khí tượng Đài Loan đưa tin hôm nay 30/11 khối không khí lạnh từ Đại Lục đang di chuyển xuống phía Nam. Toàn Đài Loan càng về muộn càng lạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hệ thống mây phía Nam, khả năng xảy ra mưa lớn cục bộ trên bán đảo Hoành Điếm, Cục Khí tượng đã đưa ra thông báo đặc biệt về mưa lớn ở huyện Bình Đông.

Nhiệt độ đêm và gần sáng toàn Đài Loan

Ngoài ra, trên khu vực phía Đông Thái Bình Dương của Đài Loan có một áp thấp nhiệt đới đang di chuyển theo hướng Tây Bắc và Tây với tốc độ 13 km/h.
Cục Khí tượng cho biết hôm nay không khí lạnh đi qua và khối điều hòa trên đất liền di chuyển xuống phía nam. Thời tiết ở phía bắc và đông bắc trở nên lạnh hơn. Có một số cơn mưa nhỏ ở nửa phía bắc, phía đông và Mã Tổ. Ở các khu vực khác, Bình Đông và  Kim Môn, trời nhiều mây đến nắng. Khi không khí khô hanh về đêm, mưa ở miền Bắc Đài Loan sẽ giảm dần, về nhiệt độ, dự báo nhiệt độ các nơi trong ngày sẽ duy trì trên 20 độ nhưng vào ban đêm, nó sẽ giảm xuống 14 đến 16 độ ở phía bắc và đông bắc của trung tâm và xuống 18, 19 ở các khu vực khác.

Cục Khí tượng dự báo, khối không khí lạnh lục địa sẽ chịu ảnh hưởng vào sáng sớm từ thứ 4 đến thứ 5 (ngày 1 – 2/12), ảnh hưởng của không khí lạnh rõ nét hơn nên thời tiết phía bắc, đông bắc và đông lạnh hơn. Các khu vực khác sẽ lạnh hơn về sáng và tối. Khối không khí lạnh trên đất liền suy yếu nhẹ và nhiệt độ tăng nhẹ, tuy nhiên do tốc độ gió suy yếu cộng với không khí khô quanh Đài Loan nên trời vẫn rét trong sáng và chiều tối do ảnh hưởng của tản nhiệt nên nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm ở Trung Bộ và Nam Bộ có sự chênh lệch lớn, lên tới hơn 10 độ.

Xem thêm:

Sân bay Đài Loan thí điểm nhận dạng khuôn mặt ‘One ID’ vào tháng 12

Trung tâm giải trí và mua sắm lớn nhất Đài Loan sẽ mở cửa vào năm 2026

Top 5 loại mỳ ăn liền nhất định phải thử ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *