Sân bay Đài Loan thí điểm nhận dạng khuôn mặt ‘One ID’ vào tháng 12

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan hôm thứ Ba (23 tháng 11) thông báo rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm hệ thống nhận dạng khuôn mặt “One ID” vào tháng tới.

Nguồn: CNA

 

Công ty Cổ phần Sân bay Quốc tế Đào Viên (TIAC) ​​cho biết để đẩy nhanh quá trình thông quan và lên máy bay đồng thời hạn chế tiếp xúc với hành khách có khả năng bị nhiễm bệnh, sân bay sẽ thử nghiệm hệ thống nhận dạng khuôn mặt “One ID” từ ngày 1 tháng 12 đến cuối tháng 8. Một bài kiểm tra được tiến hành trên gần 100 hành khách hôm thứ Ba, những người tham gia báo cáo đều cho kết quả khả quan.

Nguồn: CNA

Trong cuộc họp báo, Chủ tịch TIAC Jerry Dan (但 昭 璧) cho biết sau sáu tháng chuẩn bị, hệ thống đã chính thức hoạt động trực tuyến. Ông nói rằng nó kết hợp sinh trắc học với thẻ lên máy bay và giấy phép xuất cảnh để đơn giản hóa thủ tục khởi hành cho các hành khách tham gia.

Nguồn: CNA

Ngoại trừ việc kiểm tra hộ chiếu tại quầy kiểm tra của Cơ quan Di trú Quốc gia, hành khách sẽ không cần xuất trình hộ chiếu cho nhân viên, kể từ khi nhận thẻ lên máy bay cho đến khi lên máy bay.

Ông cũng cho biết rằng bản thử nghiệm cho hệ thống “One ID” sẽ được thiết lập tại Nhà ga số 2. Từ ngày 1-14 tháng 12, China Airlines và EVA Air sẽ kích hoạt hệ thống cho một chuyến bay mỗi ngày.

Nguồn: CNA

Công ty hy vọng rằng thông qua quá trình kiểm tra và xác minh tại hiện trường, sân bay có thể giảm thiểu rủi ro lây truyền COVID trong khi bước vào kỷ nguyên mới của các dịch vụ thông minh.

Dan cho biết, hành khách từ 20 tuổi trở lên có thể quét thẻ lên máy bay và hộ chiếu trước tiên tại quầy làm thủ tục số 9 và số 18, ki-ốt làm thủ tục tự phục vụ hoặc cổng an ninh sân bay. Tiếp theo, các đặc điểm trên khuôn mặt của họ sẽ được quét và thêm vào cơ sở dữ liệu.

Sau đó, khi họ đến cửa lên máy bay C6 và D5, máy sẽ quét khuôn mặt của họ để xác nhận danh tính của họ dựa trên cơ sở dữ liệu. Từ ngày 15 tháng 12 đến cuối tháng 8, thử nghiệm sẽ được mở rộng để bao gồm nhiều chuyến bay hơn và cửa lên máy bay ở Nhà ga số 2.

Dan giải thích rằng hiện tại, việc nhận dạng hành khách tại các điểm kiểm tra an ninh và cổng lên máy bay yêu cầu phải kiểm tra thủ công hộ chiếu và thẻ lên máy bay. Với hệ thống nhận dạng khuôn mặt, các quy trình này có thể được đẩy nhanh và giảm thiểu nhân lực.

Xem thêm:

Trung tâm giải trí và mua sắm lớn nhất Đài Loan sẽ mở cửa vào năm 2026

Không cần đặt hẹn tiêm vắc xin trên hệ thống 1922 từ 25/11

Top 5 quán cafe ngắm cảnh đêm tuyệt đẹp tại Đài Bắc

Tìm hiểu 3 loại suối nước nóng chính ở Đài Loan

Xe đạp Youbike 2.0 là gì? Có điểm ưu điểm gì?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *