Tìm hiểu 3 loại suối nước nóng chính ở Đài Loan

Ở Đài Loan tắm suối nước nóng rất phổ biến được mọi lứa tuổi đều yêu thích. Đặc biệt là vào mùa Đông. Suối nước nóng ở Đài Loan có 3 loại chính được hình thành dựa trên vị trí địa lý khác nhau nên có những đặc điểm riêng biệt. Cùng tìm hiểu 3 loại suối nước nóng chính ở Đài Loan nhé

3 loại suối nước nóng chính ở Đài Loan

1. Suối nước nóng ở khu vực đá lửa: Núi Dương Minh Sơn, Bắc Đầu, Đảo Xanh

Các suối nước nóng ở đây hầu hết là suối nước nóng lưu huỳnh nhiệt độ cao, có thể làm mềm chất sừng của da và giảm ngứa ngáy, khó chịu. Do nước có chứa lưu huỳnh nên mùi sẽ hơi nặng (đặc trưng là mùi trứng thối của lưu huỳnh) tuy nhiên sau khi tắm xong sẽ có cảm giác rất dễ chịu đặc biệt da rất mướt, mịn. Ngoài ra, sau khi ngâm lưu huỳnh, tốt nhất không nên dùng xà phòng

Suối nước nóng có chứa lưu huỳnh xung quanh thường bị bám màu vàng đặc trưng của lưu huỳnh và có mùi trứng thôi

2. Suối nước nóng ở các khu vực đá trầm tích: Trung và nam Đài Loan, như Miêu Lật,  Đài Nam Guanziling, Bình Đông Sichongxi, Jiaoxi Hot Springs (Nghi Lan)

Hầu hết các suối nước nóng ở những nơi này là suối clo và suối có ga, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu.

Suối nóng ở đây có muối sẽ tăng cường cơ thể con người và cải thiện chức năng trao đổi chất.

3. Suối nước nóng trong vùng đá biến chất: phân bố ở phía đông và tây của dãy núi Tuyết và dãy núi Trung tâm.

Đây là loại hình suối nước nóng có sự phân bố lớn nhất ở Đài Loan. Suối nước nóng trong vùng đá biến chất chứa nhiều khí cacbonic và natri sẽ làm cho làn da mịn màng, có tác dụng dưỡng da và làm đẹp, đồng thời có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Mặc dù suối nước nóng mang lại nhiều lợi ích nhưng người lớn cần lưu ý, có những vết thương, bệnh ngoài da, bệnh truyền nhiễm không phù hợp với suối nước nóng, nếu mắc các bệnh tim mạch tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi tắm suối nước nóng.

Xem thêm:

Những suối nước nóng nổi tiếng ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.