Đài Loan nới lỏng quy tắc kiểm dịch tại nhà

Người trong gia đình có thể dùng chung phòng tắm với người được cách ly miễn là phòng tắm được khử trùng

Trung tâm Chỉ huy Dịch bệnh Trung ương (CECC) hôm 6 tháng 4 thông báo đang dỡ bỏ một số hạn chế cách ly tại nhà, chẳng hạn như lệnh cấm dùng chung phòng tắm và đối với người có tiếp xúc với các trường hợp nhiễm COVID ở cùng một nơi ở.

Trong cuộc họp báo chiều hôm 6.4, người đứng đầu CECC Trần Thời Trung (陳 時 中) đã thông báo một số quy tắc cách ly tại nhà sẽ được nới lỏng. Ông cho biết những thay đổi đã được thực hiện sau khi tính đến các đặc điểm truyền nhiễm của biến thể Omicron và nhu cầu thực tế của cộng đồng.

Ông Trần Thời Trung đã công bố năm nguyên tắc chính cho chính sách cách ly tại nhà mới:

Một người được phép cách ly mỗi phòng (khuyến nghị người cho mỗi phòng tắm).

Phòng tắm có thể được dùng chung nếu được khử trùng.

Những người trong cùng một hộ gia đình được liệt kê là có tiếp xúc với các trường hợp nhiễm COVID có thể cùng nhau trải qua kiểm dịch.

Những du khách đang trong thời gian cách ly tự không nên làm theo ba bước trên.

Chính quyền địa phương được yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch cho những đối tượng đang được kiểm dịch tại nhà.

CECC hiện đang cho phép những người cách ly tại nhà tuân theo nguyên tắc “một người một phòng” thay vì “một người một nhà”. Tuy nhiên, trung tâm chỉ huy vẫn khuyến cáo những người đang được cách ly sử dụng phòng tắm riêng biệt với những người khác trong nhà.

Theo quy định mới, những người khác trong nhà có thể sử dụng chung phòng tắm với điều kiện là phòng tắm đó được làm sạch và khử trùng đúng cách sau mỗi lần sử dụng.

Những người được liệt kê là tiếp xúc với trường hợp nhiễm COVID được xác nhận sống cùng nhà có thể trải qua kiểm dịch trong cùng một nhà.

Tuy nhiên, những người nhập cảnh từ nước ngoài mà tình trạng đã được thay đổi từ kiểm dịch sang cách ly không nên áp dụng các quy tắc từ một đến ba. Những khách du lịch như vậy phải ở lại vị trí cách ly ban đầu của họ và tuân theo cách giải thích nghiêm ngặt ban đầu là “mỗi người một nhà” cho đến khi thời gian cách ly kết thúc.

Nguồn Taiwan News do Codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Kinh nghiệm bay từ Đài Loan về Việt Nam, Việt Nam sang Đài Loan mùa dịch

Ma tổ (媽祖) là gì? Tại sao đa số người Đài Loan thờ 媽祖?

Những món đồ kiêng kị không nên tặng người Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.