Kinh nghiệm bay từ Đài Loan về Việt Nam, Việt Nam sang Đài Loan mùa dịch

Có ai hóng về Việt Nam chơi như mình không ạ. Quá vui mừng khi Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn cho các nước, đặc biệt không cần cách ly nếu đã tiêm đủ 2 tới 3 mũi Vắc xin. Tuy nhiên cũng hơi buồn vì nếu bay qua Đài Loan bạn vẫn cần cách ly tới 10 ngày (nếu đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin). Tuy nhiên có thể từ giờ tới cuối năm 2022 Đài Loan có thể sẽ thay đổi cập nhật các chính sách mới liên tục để người dân hai nước đi lại dễ dàng hơn thì sao. Trong tháng 3 này Đài Loan chỉ còn yêu cầu cách ly 10 ngày nên nếu bạn nào muốn về Việt Nam thì có thể tham khảo bài viết này của mình nhé:

Kinh nghiệm bay từ Đài Loan về Việt Nam, Việt Nam về Đài Loan mùa dịch

1. Mua vé máy bay khứ hồi Đài Loan – Việt Nam

Vé máy bay đã rẻ hơn nhiều so với mấy tháng trước đó, bạn có thể tự mua vé máy bay nha. Nếu chưa biết đặt vé máy bay thì có thể tham khảo bài viết này: Hướng dẫn tự đặt vé máy bay từ Đài Loan về Việt Nam qua Vietjet Air

Giá vé trong tháng 3 khoảng 2~6 triệu đồng/lượt bay. Khứ hồi dao động khoảng 5~12 triệu đồng/người

2. Test PCR 72h hoặc tại Đài Loan và Việt Nam

Phí test PCR ở Đài Loan: khoảng 3500 đài tệ nếu lấy thường (khoảng hơn 1 ngày thì được lấy); lấy nhanh khoảng từ 4500 đài tệ ~ 5000 đài tệ (lấy ngay sau khi test khoảng 1 tiếng) Phí này mỗi bệnh viện sẽ khác nhau nha. Bạn muốn test PCR thì cần tới bệnh viện có làm dịch vụ này để làm.

Từ 15 tháng 3 Về Việt Nam chấp nhận phiếu test PCR 72h hoặc phiếu Test nhanh 24H (chi phí khoảng 700 đài tệ ~ 1000 đài tệ / 1 lần test)

Phí test PCR ở Việt Nam: rẻ hơn nhiều so với Đài Loan, chỉ khoảng từ 350.000 ~ 750.000 đồng/người

Bay từ Đài Loan về Việt Nam

1. Giấy tờ cần chuẩn bị khi bay từ Đài Loan về Việt Nam

Cần chuẩn bị 4 giấy tờ sau khi ra sân bay từ Đài Loan về Việt Nam

– Thẻ Vàng tiêm Covid tại Đài Loan

– Thẻ cư trú/CMT (nếu đã đổi quốc tịch)

– Hộ chiếu

– Phiếu Test PCR 72h hoặc phiếu test nhanh

2. Về tới Việt Nam cần làm gì

– Khai báo y tế trên App. Xem hướng dẫn khai báo y tế Khai báo Y tế tại đây: https://tokhaiyte.vn/

– Test nhanh Covid tại Sân bay

– Trình báo với địa phương nơi cư trú

Bay từ  Việt Nam sang Đài Loan

Bay từ Việt Nam qua Đài Loan thì hơi khó khăn hơn bởi Đài Loan vẫn yêu cầu cách ly. Từ 7 tháng 3 yêu cầu cách ly giảm xuống còn 10 ngày. Thời gian tiếp theo sẽ có thông báo điều chỉnh sau đó.

1. Giấy tờ cần chuẩn bị khi bay từ Việt Nam sang Đài Loan

Cần chuẩn bị

– Vé máy bay

– Thẻ cư trú/CMT (nếu đã đổi quốc tịch)

– Hộ chiếu

– Phiếu Test PCR 72h

2. Chuẩn bị nơi cách ly

Đặt phòng khách sạn cách ly

Nếu nhà có phòng có nhà vệ sinh trong phòng có thể lựa chọn cách ly tại nhà bạn có thể gọi lên 1922 để được tư vấn đăng ký cách ly tại nhà nhé

3. Test Covid trong thời gian cách ly

Test PCR ngày đầu tiên và ngày thứ 10 sau khi nhập cảnh, trong thời gian 10 ngày sẽ làm test nhanh 3 lần nữa vào ngày thứ 3 – 5 – 7 . Chi phí test PCR và test nhanh sẽ được chính phủ Đài Loan tài trợ. Phí test PCR sẽ là 450 đài tệ/lần. Ngay sau khi xuống sân bay tại Đài Loan sẽ được test PCR và đợi kết quả trong vòng 1 tiếng, Ngoài ra mỗi người được phát 5 que test nhanh để dùng trong thời gian cách ly. Nếu âm tính sẽ được về nơi cách ly bằng xe taxi chuyên dụng phòng dịch (khoảng 1000 đài tệ)

Trong thời gian cách ly sẽ có người gọi điện kiểm tra liên tục để kiểm tra bạn có đang cách ly hay không, nếu không trả lời điện thoại ngay công an sẽ tới kiểm tra ngay.

Hết 10 ngày cách ly sẽ chuyển về chế độ tự quản bạn nên hạn chế tới nơi đông người và tránh tụ tập bạn bè.
Bạn đã sẵn sàng về Việt Nam mùa dịch chưa. Nếu Đài Loan dỡ bỏ cách ly nữa thì tuyệt vời luôn nhỉ. Hy vọng từ giờ tới cuối năm 2022 có thể đi lại thuận tiện cho mọi người về thăm quê sau 3 năm dịch bệnh.

Xem thêm:

Làm thẻ tín dụng ở Đài Loan có yêu cầu, ưu đãi gì?

Chế độ tử tuất cho người lao động nước ngoài tại Đài Loan

Giải đáp thắc mắc về thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, CMT, kết hôn và ly hôn ở Đài Loan

Thẻ cư trú vàng? Đối tượng và Ưu đãi dành cho thẻ cư trú vàng ở Đài Loan

Làm thẻ cư trú khi ở Đài Loan như thế nào?

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.