Tết Trung thu ở Đài Loan thì làm gì?

Bạn đã biết Trung Thu thì nên làm gì chưa? Tết Trung thu ở Đài Loan có gì khác Việt Nam?

Khác với Việt Nam tết Trung thu ở Đài Loan không có đèn lồng cho thiếu nhi, có múa kỳ lân hay còn gọi là Tết thiếu nhi. Ở Đài Loan Tết trung thu được xem là ngày đoàn viên gia đình và được quy định là ngày nghỉ lễ thường người dân sẽ được nghỉ hẳn 1 ngày. Vậy Tết Trung thu ở Đài Loan có gì?

Giống như Việt Nam người Đài Loan cũng cúng hoa quả vào ngày này và cũng ăn bánh trung thu trông trăng bên người thân.

Tết Trung thu ở Đài Loan

Lễ đoàn viên

Ở Đài Loan Tết Trung thu là ngày lễ quan trọng. Người dân sẽ được nghỉ vào ngày này. Người Đài Loan thường đoàn viên cùng nhau ăn bữa cơm gia đình vào ngày lễ Trung thu. Vì thường được nghỉ lễ dài nên mọi người cũng tranh thủ về bên gia đình để đoàn tụ.

Ăn bánh trung thu

Ăn bánh trung thu tượng trưng cho sự sum họp đoàn viên. Vì thế vào ngày này người ta thường tặng nhau bánh Trung thu với ý nghĩa đoàn viên gắn kết với nhau.

Ăn bưởi

Bưởi trong tiếng trung có gần giống với từ bạn vì thế ăn bưởi còn có ý nghĩa là bình an, cầu mong bình an cho người thân, bạn bè.

Tiệc nướng ngoài trời

Điều đặc biệt ở Đài Loan là vào ngày Tết Trung Thu nhiều gia đình tổ chức tiệc nước ngoài trời. Các dụng cụ nướng có thể dễ dàng mua ở các siêu thị vừa nướng thịt vừa ngắm trăng, vừa ăn bánh trung thu.

Thả đèn trời

Tết Trung thu là dịp sum họp, là ngày lễ vui vẻ, thật lý tưởng để những người thân yêu, bạn bè hay người yêu cùng nhau thắp sáng thiên đường, tràn ngập phước lành trong ánh sáng trời, thắp đèn lồng để thấy nó từ từ cất cánh, trở thành tia sáng trong bầu trời đêm, cầu nguyện những tháng còn lại trong năm êm đẹp, có thể ở bên nhau lâu dài.

Trung thu là quốc lễ ở Đài Loan nhiều người lựa chọn đi du lịch cùng gia đình hoặc bạn bè. Nhiều nhà hàng, homestay tung ra các chương trình đón Tết Trung thu cho khách hàng. Bạn cũng có thể đăng ký tham gia

Với những người mới tới Đài Loan chắc hẳn sẽ rất háo hức tới Tết Trung thu để xem người Đài Loan có những hoạt động truyền thống nào, chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ vì tiệc nướng ngoài trời được tổ chức rầm rộ khắp các con phố , làm cho thành phố về đêm Trung thu càng náo nhiệt và nhộn nhịp hơn. Tuy nhiên sẽ có chút bồi hồi nhớ lại cảnh đón Tết trung thu ở Việt Nam với đèn lồng, mâm ngũ quả, và quây quần bên gia đình cùng ngắm trăng ăn bánh trung thu.

Xem thêm:

Làm thẻ cư trú khi ở Đài Loan như thế nào?

Những điều khác biệt nhất định sẽ gặp khi định cư Đài Loan

Cô dâu Đài có thể học tiếng Trung ở đâu?

Những món ngon nhất định phải ăn ở chợ đêm Đài Loan

Hướng dẫn mua đồ trên Shopee Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.