Cô dâu Việt Nam tại Đài Loan có thể học tiếng Trung ở đâu?

Mình gặp rất nhiều trường hợp cô dâu Đài sang định cư tại Đài Loan ở khoảng 1 năm 2 năm rồi nhưng giao tiếp bằng tiếng Trung vẫn cực kì hạn chế chính xác là nói không lưu loát và cũng không hiểu người Đài đang nói gì về mình. Việc sống tại Đài Loan mà không biết giao tiếp bằng tiếng Trung sẽ khiến các bạn bị hạn chế rất nhiều trong việc giao tiếp hằng ngày, làm việc, mua bán đều không thể tự mình thực hiện. Như vậy lâu ngày sẽ biến thành thụ động và không có khả năng biểu đạt cảm xúc cá nhân. Mình đã học tiếng Trung ở Việt Nam khoảng 1 năm sau đó mới sang Đài sinh sống tuy nhiên đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sinh sống, đặc biệt là khi đi khám bệnh. Khi đi khám bệnh bác sĩ có hỏi nhiều câu liên quan nếu không hiểu được thì việc uống thuốc cũng sẽ rất nguy hiểm nếu cơ thể bạn vốn dĩ đã có những bệnh lý như: đau dạ dày, viêm gan, …..

Học tiếng Trung tại trường Đại học ở Đài Loan

Cô dâu Đài có thể học tiếng Trung ở đâu?

Việc học tiếng Trung rất quan trọng, học tiếng trung để đọc được chữ, nói tiếng Trung lưu loát hơn,và đặc biệt là việc học tiếng Trung miễn phí dành cho cô dâu Việt định cư tại Đài Loan. Ngoài ra, khi con bạn tới tuổi đi học bạn cũng cần phải dạy chúng biết đọc. Cô dâu Đài có thể học tiếng Trung ở đâu?Đăng kí học tiếng Trung ở đâu?….

Việc học tiếng Trung ở Đài Loan tương đối dễ dàng bạn có thể lựa chọn hai phương án: Học tại Trường đại học và học miễn phí tại trường Tiểu học gần nhà.

Học tiếng Trung ở trường đại học tại Đài Loan

nếu có điều kiện bạn nên lựa chọn học tiếng Trung ở trường Đại học với học phí khoảng 25000 – 28000 đài tệ cho 3 tháng học việc đăng kí học rất đơn giản. Bạn trực tiếp tới khoa tiếng Trung để hỏi hồ sơ đăng kí bao gồm những gì, thông thường họ sẽ yêu cầu bạn có visa tối thiểu 3 tháng (điều kiện này hoàn toàn có thể đạt được bởi bạn đa có thẻ cư trú rồi); hộ chiếu bản gốc, điền vào đơn đăng kí học (tới tận nơi họ sẽ cho bạn bản đơn đăng kí – hoặc có thể nhờ chồng tìm trên website của trường) học phí theo yêu cầu.

Học tiếng Trung vào buổi tối ở trường tiểu học

Học tiếng Trung ở trường tiểu học tại Đài Loan

Ở Đài Loan các trường tiểu học có mở lớp dạy tiếng Trung cho người Đài và các cô dâu cũng như những người muốn học tiếng Trung đang sinh sống và làm việc tại đài Loan. Đối tượng là cô dâu Đài sẽ được miễn phí toàn bộ. Quá trình học sẽ bao gồm các cấp học Tiểu học – Trung học – Trung học sơ sở giống như ở Việt Nam mình. Thời gian học vào buổi tối và 1 tuần là 3 buổi học ngoài ra có các lớp học vẽ, hát và nhảy bạn có thể đăng kí thêm. Học tiểu học trong 3 năm sau đó lên học trung học, và trung học cơ sở (cao trung) học xong toàn bộ cũng mất khoảng 5-7 năm càng lên cao các lớp học sẽ càng khó hơn vì thế cần phải kiên trì học mới có thể đọc được chữ và nói lưu loát. Miễn học phí cho cô dâu Đài nên bạn có thể yên tâm về việc học phí.  Đăng ký học – khai giảng thông thường vào tháng 9 vì thế cần hỏi ngay chồng mình để biết gần nhà có trường học.

Nếu các chị em ở khu Hoa Liên, Đài Đông, …có khả năng sẽ không tìm được lớp học tiếng Trung gần nhà vì thế gợi ý các chị em nên mua sách về học. Cần nâng cao tinh thần học tiếng để đảm bảo cuộc sống ở Đài Loan không bị nhàm chán khó khăn trong giao tiếp cùng chồng và gia đình nhà chồng hay cộng đồng người Đài nhé.

Xem thêm:

Làm thẻ bảo hiểm ở Đài Loan như thế nào?

Những quy định khi đi xe đạp điện tại Đài Loan

Thi bằng lái xe ô tô ở Đài Loan

Giải đáp thắc mắc về thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, CMT, kết hôn và ly hôn ở Đài Loan

Tại sao người Đài Loan ít bấm còi xe khi tham gia giao thông

Kinh nghiệm mua xe máy, xe máy điện, xe đạp điện ở Đài Loan

Chế độ thai sản ở Đài Loan mẹ bầu nhất định phải biết

Cách tính phí Bảo hiểm lao động và Bảo hiểm y tế ở Đài Loan

Kinh nghiệm đi khám phụ khoa ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.