Kinh nghiệm đi khám phụ khoa ở Đài Loan

Bạn đang ở Đài Loan và mắc 1 số bệnh phụ khoa hoặc muốn đi kiểm tra phụ khoa nhưng chưa biết kiểm tra thế nào vì thường xấu hổ. Hầu hết các chị em nếu có vấn đề về phụ khoa như ngứa, tiết dịch nhiều,…. đều không đi khám phụ khoa mà thường tự đi mua thuốc về và bôi. Tuy nhiên như vậy sẽ chỉ khiến bệnh thêm nặng mà thôi nguy hiểm hơn còn có thể bị dẫn tới vô sinh nếu không kịp thời chữa trị. Người Việt Nam thường không có thói quen đi khám phụ khoa, tuy nhiên bạn nên thay đổi suy nghĩ này và đi khám phụ khoa 1 năm ít nhất 2 lần để đảm bảo sức khỏe sinh sản và tránh được các bệnh lây nhiêm phụ khoa nha.

Khám phụ khoa ở Đài Loan thế nào? Khám phụ khoa ở đâu Đài Loan? Khám phụ khoa ở Đài Loan bao nhiêu tiền? Khám phụ khoa ở phòng khám hay bệnh viện?….

Kinh nghiệm đi khám phụ khoa ở Đài Loan

Mình đã từng đi khám phụ khoa ở Đài Loan và mình thấy dịch vụ rất tuyệt nên muốn chia sẻ cho mọi người. Thực chất khám phụ khoa không đáng sợ như mình từng nghĩ trước đây.

Nếu bạn có các vấn đề như: muốn khám sức khỏe phụ khoa, khám sức khỏe sinh sản, âm đạo có mùi hôi, ngứa, tiết dịch nhiều,… thì nên đi khám phụ khoa thường xuyên để đảm bảo sức khỏe.

Chọn phòng khám hoặc bệnh viện gần nhà

Đầu tiên nên chọn phòng khám hoặc viện chuyên khoa sản để khám như mình chọn phòng khám vì có mở cửa làm việc vào buổi tối còn bệnh viện chỉ làm việc vào giờ hành chính từ thứ 2 tới thứ 7 mà thôi.

Tìm địa chỉ phòng khám phụ khoa – chọn phòng khám đánh giá 5 sao nhiều

Lựa chọn được phòng khám uy tín thì bạn có thể lên google tra phòng khám ở gần nhà, nên lựa chọn phòng khám có nhiều đánh giá 5 sao nhé (gõ từ này để tìm 婦產科診所) có thể gọi điện thoại hỏi đặt chỗ trước hoặc xem thời gian mở cửa để tới nhé

Điền thông tin khi tới phòng khám lần đầu

Khi tới lần đầu tiên thì bạn cần phải điền đơn khai, nếu là lần thứ 2 thì không cần phải viết nữa mà chỉ cần bốc số thôi. Tờ khai chủ yếu cần các thông tin như: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, SĐT ngoài ra còn có nhóm máu gì? đã khám qua phụ khoa lần nào chưa? có tiền sử bệnh gì? có cao huyết áp hay bệnh tim không? Nhưng điều này nên dẫn chồng đi cùng nếu bạn không biết tiếng trung còn nếu biết tiếng thì tự điền cũng được. Điền xong thì họ sẽ phát số để bạn ngồi đợi tới lượt.

Lưu ý: Mang theo thẻ cư trú + thẻ bảo hiểm

Chỉ định bác sĩ khám

Thường họ sẽ hỏi thêm bạn có chỉ định bác sĩ nào hay không? mình chỉ định bác sĩ nữ nên mất thêm 50 đài tệ là 200 đài tệ còn đâu bác sĩ theo sắp xếp thì chỉ mất 150 đài tệ thôi nhé.

Vào phòng khám

Khi tới lượt vào khám bạn trình bày tình trạng hiện tại của bạn nếu có ngứa ở vùng kín hoặc muốn khám sức khỏe sinh sản thì nói để bác sĩ biết. Như mình muốn khám sức khỏe sinh sản thì bác sĩ có hỏi đã đi khám phụ khoa lần nào chưa? có mổ qua lần nào chưa?…. sau đó cho mình siêu âm tử cung và vào khám mỏ vịt

SIÊU ÂM TỬ CUNG: Chỉ cần nằm lên bàn vén bụng ra để bác sĩ siêu âm là được

KHÁM MỎ VỊT nỗi sợ của nhiều chị em, mình lần đầu tiên khám mỏ vịt nên đã lựa chọn bác sĩ nữ để khám, nhưng thực sự không như những gì mình tưởng tượng là xấu hổ hay thẹn thùng gì cả.. À riêng phí khám mỏ vịt thì là thêm 300 đài tệ nữa nhé. Tổng lần đầu mình kiểm tra là 500 đài tệ bao gồm phí đăng ký khám và phí khám mỏ vịt.

Y tá sẽ hướng dẫn bạn cởi quần ngồi lên trên ghế sau đó  đặt chân thế nào họ sẽ kéo rèm ngang người nên bạn sẽ chẳng nhìn thấy họ làm gì với bạn cả việc của bạn là thả lỏng cơ thể để bác sĩ dễ dàng kiểm tra. Sau khi kiểm tra xong bác sĩ sẽ báo bạn ngồi dậy mặc quần lại rồi ra ngoài phòng khám nghe bác sĩ hướng dẫn. Như mình đi khám sức khỏe sinh sản thì bác sĩ nói nên có chồng đi cùng tới bệnh viện lớn để kiểm tra, nữ sẽ cần kiểm tra thêm ống dẫn trứng – phần kiểm tra này nếu 2 vợ chồng chưa có con thì chính phủ sẽ hỗ trợ 500 đài tệ.

Lấy kết quả xét nghiệm

Bác sĩ sẽ lấy mẫu vừa khám mỏ vịt để gửi đi bệnh viện xem bạn có vấn đề gì không. Tầm 10-15 ngày sẽ có kết quả

Nếu bạn có vấn đề về phụ khoa viêm nhiễm nấm ngứa họ sẽ gửi tin nhắn, gọi điện hoặc gửi thư về nhà thông báo kết quả hẹn bạn tới khám lại. Bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn là được

Sau khi đi khám ở Đài Loan mình cảm thấy việc khám phụ khoa không hề đáng sợ như mình vẫn tưởng tượng vì vậy chị em hãy mạnh dạn đi khám để đảm bảo sức khỏe và cải thiện các bệnh lí nếu có nhé

Xem thêm:

Khám bệnh ở Đài Loan có thực sự rẻ?

Môi giới có trách nhiệm đưa lao động đi khám bệnh hay không?

Khám bệnh tại phòng khám Đông y ở Đài Loan

Những khó khăn của Tân di dân khi khám chữa bệnh ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.