Kinh nghiệm khám bệnh tại phòng khám Đông y ở Đài Loan

Khám bệnh tại phòng khám Đông y ở Đài Loan

Chào các bạn chắc hẳn các bạn cũng biết Y tế Đài Loan rất phát triển, đặc biệt khám bệnh ở Đài Loan chỉ cần mang theo thẻ y tế (bảo hiểm)  với chi phí từ 100-150 đài tệ/1 lần khám là đã bao gồm vừa khám vừa lấy thuốc. Mình đã từng đi khám bệnh tại các phòng khám ở Đài Loan tuy nhiên thuốc mà các nhà khám kê mình thấy thường rất nặng và hại sức khỏe nếu uống lâu dài, như nếu bạn bị cảm sốt chỉ cần uống 1 liều là hạ sốt ngay tuy nhiên khi hết thuốc lại sốt lại. Ngoài ra, mình còn gặp vấn đề về dạ dày khi uống thuốc tây nữa chính vì thế mà về sau mình toàn đi khám ở các phòng khám Đông y tại Đài Loan

Phòng khám đông y ở Đài Loan – 中醫診所

Tại sao lại nên khám ở phòng khám đông y?

Nếu bạn đã dùng thuốc tây mà vẫn không thấy hết bệnh hoặc thể trạng của bạn không phù hợp thuốc tây. Bạn muốn uống thuốc bổ nâng cao sức khỏe, châm cứu, massage,… thì tới phòng khám đông y là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Mình đã từng bị cảm mà phải đi khám 3 lần liên tục khi khám ở phòng khám thường, thuốc tây cứ hết lại ho, hết lại sốt liên tiếp 3 lần khiến cơ thể rất mệt mỏi. Mình quyết định đi khám đông Y và sau khi uống thuốc trong 7 ngày thì cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh trở lại và cảm thấy tinh thần còn tốt hơn nữa?

Khám bệnh ở phòng khám đông y tại Đài Loan có đắt không? 

Khám bệnh ở phòng khám đông y tại Đài Loan bạn nên chọn các phòng khám có logo của bộ Y tế chấp nhận sử dụng thẻ bảo hiểm y tế. Phí vào khám như phòng khám mình vào là 100 khoai nếu có thẻ bảo hiểm và nếu không có thẻ bảo hiểm là 500 khoai (phí này bao gồm khám và thuốc rồi nha)

Mình bị đau vai gáy, mất ngủ và cơ thể suy nhược, khi vào khám thì bác sĩ đông y bắt mạch có hỏi một số vấn đề. Tuy  nhiên mình ngạc nhiên là hầu hết các vấn đề mình gặp phải thì bác sĩ thông qua bắt mạch đều nói ra hết triệu chứng của mình. Rồi tới  bóp vai gáy của mình bác sĩ có nói quá cứng đề nghị châm cứu (trong đầu lúc này nghĩ chắc sẽ mất thêm tiền – tuy nhiên hoàn toàn không mất bạn nhé).

Bác sĩ sẽ cắt thuốc uống trong vòng 7 ngày tuy nhiên có đề nghị mình dùng thêm thuốc bắc dạng lỏng để nhanh hồi phục cơ thể giá 100 khoai 1 gói uống trong 7 ngày mình đồng ý liền – quả là lựa chọn đúng bởi cảm thấy rõ rệt sức khỏe cải thiện khi uống tới ngày thứ 3 thôi

Châm cứu: bác sĩ châm cứu vai gáy cho mình và có điện châm trong vòng 15 phút là xong. Bác sĩ cũng đề nghị mình nên đi massage vai gáy nữa mình đồng ý liền (phí 50 khoai – do có khám bệnh ở phòng khám nếu trực tiếp đi massage phí là 300 khoai/lần)

Vậy là chi phí khám + thuốc bột (7 ngày) + châm cứu là 100 khoai + 700 khoai thuốc bắc dạng lỏng + 50 khoai massage. Điều đặc biệt là uống xong 1 tuần thuốc đông y cơ thể mình đã khỏe mạnh hoàn hoàn không còn đau vai gáy, không sốt cảm và hết suy nhược nữa.

Tôi muốn đi châm cứu đau vai gáy ở Đài Loan

Nếu bạn đang bị đau vai gáy mình khuyên các bạn không nên đi khám ở phòng thuốc tây Y mà tới trực tiếp phòng khám Đông y đề nghị bác sĩ châm cứu vai gáy cho đồng thời thêm vụ massage vai gáy nữa. Ngoài ra, đối với các bạn sợ việc bị kim châm thì mình khẳng định là không hề đau chút gì thậm chí lúc châm kim và lúc rút ra mình gần như không có cảm giác

Nếu bạn đang uống thuốc Tây và cảm thấy không khỏi hoặc không phù hợp với các loại thuốc mà bác sĩ kê thì hãy chuyển ngay sang phòng khám Đông Y nhé. Đảm bảo sẽ làm bạn ngỡ ngàng đó ạ.

Xem thêm:

Kinh nghiệm đi khám phụ khoa ở Đài Loan

Hướng dẫn xin trợ cấp kiểm tra thai sản khi chưa có thẻ BHYT tại Đài Loan

Làm thẻ bảo hiểm ở Đài Loan như thế nào?

Phân biệt Bảo hiểm lao động và Bảo hiểm hưu trí ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.