Hướng dẫn xin trợ cấp kiểm tra thai sản khi chưa có thẻ BHYT tại Đài Loan

Hướng dẫn xin trợ cấp kiểm tra thai sản khi chưa có thẻ BHYT tại Đài Loan. Bạn là hôn phối người nước ngoài mới sang Đài Loan và chưa có thẻ bảo hiểm Y tế Đài Loan nhưng hiện đang có thai, không biết làm thế nào để xin trợ cấp khám thai. Đọc ngay bài viết này để biết được các bước cần thực hiện khi xin trợ cấp kiểm tra định kỳ thai sản tại Đài Loan dành cho hôn phối nước ngoài chưa có thẻ bảo hiểm y tế nhé:

Hướng dẫn xin trợ cấp kiểm tra thai sản khi chưa có thẻ BHYT tại Đài Loan

Hôn phối nước ngoài đã tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn dân, sau khi mang thai có thể trực tiếp đến các bệnh viện hoặc phòng mạch kiểm tra thai sản.

Nếu ai chưa tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn dân, thì có thể đến Trạm Y tế tại thị trấn, xã ở địa phương, lấy tờ Giấy trợ cấp kiểm tra thai sản để xin trợ cấp, mỗi một lần mang thai được xin trợ cấp nhiều nhất 10 lần .(到衛生所辦理10次產檢)

Từ ngày 1/1/2014 chiếu theo “Những điều cần biết về dự phòng chăm sóc sức khỏe của cơ quan phục vụ y tế”, sản phụ được nhận tiền trợ cấp khám thai trước khi sinh theo mức chuẩn nhất định .

Xin trợ cấp kiểm tra thai sản trước thời điểm chưa tham gia bảo hiểm , giấy tờ cần chuẩn bị :

1. Bản chính hộ khẩu hoặc bản sao y bản chính hộ khẩu 

2. Thẻ cư trú hoặc Giấy tờ thông hành bản chính

3. Thai phụ sau khi lấy được tờ Giấy trợ cấp kiểm tra thai sản và ghi cụ thể thông tin cá nhân, mang theo sổ tay khám thai đến bệnh viện để kiểm tra tiền thai sản. Phía bác sĩ sẽ giải quyết giảm chi phí lần khám thai đó ( số tiền trợ cấp cao nhất 600 đài tệ / lần )

Quy trình lĩnh trợ cấp kiểm tra tiến thai sản:

1. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ vẫn kiện.

2. Nhân viên trạm Y tế sau khi đối chiếu giấy tờ xong, không sai xót, sẽ lập bảng liên ghi chú tài liệu kiểm tra tiền thai sản cho thai phụ để lưu trữ hồ sơ.

3. Thai phụ sau khi lấy được tờ Giấy kiểm tra thai sản và ghi cụ thể thông tin cá nhân, mang theo sổ tay khám thai đến bệnh viện để kiểm tra tiền thai sản, phía bệnh viện sẽ giải quyết giảm chi phí lần khám thai đó.

Như vậy đối với những bạn có thai trong khi chưa có thẻ bảo hiểm y tế ở Đài Loan nhớ làm thủ tục để giảm chi phí khám thai sản (số tiền trợ cấp cao nhất 600 đài tệ / lần) nhé

Xem thêm:

Nếu vợ hoặc chồng Đài Loan qua đời hoặc ly hôn tôi có được tiếp tục cư trú không?

– Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Có nên lấy chồng Đài Loan không?

Những bất đồng trong quan hệ khi ở cùng với gia đình chồng người Đài Loan

Những điều cần hiểu rõ trước khi quyết định kết hôn với người Đài Loan

Đài Loan tăng lương cơ bản lên 24000 năm 2021

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *