Có nên lấy chồng Đài Loan không?

Có nên lấy chồng Đài Loan không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người và câu trả lời là mở. Đối với mình hôn nhân phải bắt đầu bằng tình yêu, nếu bạn không có tình yêu sao có thể tính tới hôn nhân. Nhiều người nói “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” nhưng nếu không có tình yêu, không biết đối phương là ai, sở thích, tính cách thế nào liệu kết hôn rồi khám phá liệu có quá chắc hạnh phúc. Mình thấy việc bạn kết hôn với người Việt Nam hay người Đài Loan thì cùng cần tìm hiểu đối phương. Khi bạn xác định lấy chồng Đài Loan bạn cần xác định tâm lý vững vàng bởi những khó khăn trước mắt là rất nhiều:

Bất đồng ngôn ngữ: đây là điều chắc chắn 100% những người lấy chồng Đài Loan đều phải gặp phải. Điều này là hiển nhiên bởi Đài Loan không phải Việt Nam và họ không dùng tiếng Việt để giao tiếp

  • Khác biệt văn hóa: khá nhiều người nói rằng Đài Loan và Việt Nam văn hóa tương đồng tức là không khác nhau mấy, nhưng thực sự cá nhân mình thấy văn hóa khác biệt cũng khá nhiều đó. Ví dụ như: Tết Đoan Ngọ và Tết Trung thu ở Việt Nam thì không được nghỉ làm nhưng đối với Đài Loan đây là hai ngày lễ lớn vì thế đều được nghỉ làm trong hai ngày lễ này và tất nhiên là việc cúng bái cũng khác Việt Nam mình rồi, …. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ trước để chuẩn bị sẵn tâm lý nehs
  • Việc làm: Nếu ở Việt Nam bạn đã có sẵn công việc thì cần xác định trước tâm lý là sang tới Đài Loan bạn chưa chắc đã kiếm được công việc giống với Việt Nam đâu nhé.
  • Tâm lý xa nhà: việc phải rời xa quê hương đi tới một đất nước hoàn toàn mới, ngôn ngữ, giao thông, giáo dục, …. khác biệt hoàn toàn sẽ khiến bạn nhớ nhà tới điên đảo. Nhưng mọi chuyện sẽ qua nhanh thôi, nhưng nó thực sự rất khủng khiếp đó.
  • Còn rất nhiều những khó khăn cản trở mà bạn sẽ gặp phải khi quyết định lấy chồng Đài Loan

Ngoài những khó khăn bạn sẽ gặp phải ở trên nếu bạn vượt qua được thì Đài Loan là một đất nước rất đáng để sống. Tuy nhiên để có một cuộc sống hạnh phúc, lời khuyên cho những bạn muốn lấy chồng Đài Loan là hãy đến tới hôn nhân bằng tình yêu, tìm hiểu kỹ đối phương trước khi chấp nhận làm dâu xứ người. Đài Lon đẹp thật đó nhưng để sinh sống và làm việc tại đây bạn nhất định phải là một người mạnh mẽ đó nhé.

Xem thêm: 

Sốc văn hóa khi định cư ở Đài Loan làm thế nào vượt qua

Cô dâu Việt tại Đài Loan có thể làm những công việc gì?

Mức lương trung bình của người Việt ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.