Cô dâu Việt tại Đài Loan có thể làm những công việc gì?

Công việc chính là nỗi lo lớn cho những cô dâu Việt đang sinh sống tại Đài Loan. Chắc hẳn khi mới sang ai cũng mong nhanh lấy được thẻ cư trú để đi làm. Thời gian ngồi đợi làm thẻ cư trú lâu chưa từng thấy (không áp dụng với những cô dâu có visa 3 sao). Các công việc ở Đài Loan thực chất là không hề thiếu các cô dâu Việt ở Đài Loan có thể làm rất nhiều công việc. Trong đó có những công việc chính các cô dâu Việt tại Đài Loan hay tìm kiếm và làm việc như:

Công nhân Việt Nam làm việc tại công xưởng Đài Loan

Những công việc dành cho người Việt Nam tại Đài Loan

Làm công nhân công ty

Không chỉ có cô dâu Việt mà người Việt sang Đài Loan lao động làm việc tại các công ty rất đông, phải kể tới mội số nơi như:Đào Viên, Đài Trung, Đài Bắc, Cao Hùng,…Việc xin vào làm công nhân ở công ty rất đơn giản đối với cô dâu người Việt lấy chồng Đài Loan bởi họ đã có thẻ cư trú không cần phải làm thủ tục nhiều như người Việt sang lao động nữa. Đảm bảo quyền lợi là công ty sẽ đóng bảo hiểm cho mình. Thời hạn làm việc cũng không hạn chế như những người sang làm công. Mức lương giao động từ 23.000 đài tệ cho tới 60.000 đài tệ (tăng ca).

Quán ăn Việt Nam tại Đài Loan

Mở cửa hàng làm nail, cửa hàng ăn

Nếu bạn đang sống tại Đài Loan có thể thấy các cô dâu Việt ở Đài Loan rất năng động và giỏi giang rất nhiều người tự đứng ra mở cửa hàng bán thức ăn Việt Nam như: bún phở, nem cuốn,….; ngoài ra còn có dịch vụ được mở cửa hàng tương đối đông đó là làm nail (sơn móng tay) – Người Việt có tính tỉ mỉ và cần cù vì thế các tiệm vẽ móng tay của người Việt ở Đài thường rất đông khách. Thu nhập của họ sẽ khá hơn so với những người đi làm công nhân ở công ty nếu cửa hàng của họ có nhiều khách ghé thăm.

Cửa hàng Nail tại Đài Loan

Làm nhân viên văn phòng

Với những người đã học và tốt nghiệp tại Đài Loan sau đó kết hôn với người Đài sẽ có cơ hội tìm được công việc tốt hơn đó là làm việc tại các công ty. Công việc nhàn hơn và mức lương cũng được tốt hơn tuy nhiên số cô dâu Đài làm nhân viên văn phòng ở Đài Loan không nhiều vì yêu cầu khó khăn hơn so với việc đi làm công nhân ở công ty.

Làm thêm tại nhà, ,bán hàng Online

Có rất nhiều các công việc gia công mà bạn có thể nhận và làm thêm tại nhà nếu không muốn ra ngoài làm việc. Nhận việc làm tại nhà giúp bạn có thời gian chăm lo gia đình và con cái.

Giáo viên dạy tiếng Việt

Rất nhiều người Việt đang làm giáo viên dạy tiếng Việt ở Đài Loan. Nếu tiếng Trung của bạn tương đối vững bạn có thể đăng ký làm giáo viên dạy Tiếng Việt theo giờ. Đây là công việc có mức thu nhập cao và cũng rất thích hợp nếu bạn cần tìm việc làm.

Ngoài ra còn rất nhiều công việc mà bạn có thể làm hãy phát huy tối đa sở trường của mình dù là ở bất cứ môi trường nào. Khó khăn rồi cũng sẽ qua mà thôi. Chúc những cô dâu Việt ở Đài Loan luôn tìm được công việc như ý và có một cuộc sống thật hạnh phúc tại đất nước xinh đẹp này.

Làm thẻ cư trú khi ở Đài Loan như thế nào?

Giải đáp thắc mắc về thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, CMT, kết hôn và ly hôn ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.