Làm visa du lịch Đài Loan nên hay không nên sử dụng dịch vụ làm visa

Sử dụng dịch vụ làm visa du lịch, visa thăm thân, visa kết hôn, …là dịch vụ đang rất hot hiện nay. Thông qua dịch vụ làm visa bạn có thể tiết kiệm thời gian tuy nhiên giá làm dịch vụ thường khá cao thậm chí có khi gấp đôi giá làm visa được niêm yết.

Vậy nên hay không nên sử dụng dịch vụ làm visa? Lựa chọn dịch vụ làm visa uy tín?Khi nào cần phải sử dụng dịch vụ làm visa và khi nào có thể tự làm visa?

Hiện nay đời sống phát triển nhu cầu về du lịch nước ngoài ngày càng nhiều và dĩ nhiên kèm theo việc đi nước ngoài bắt buộc bạn phải làm visa du lịch để có thể vi vu trời tây.

Làm visa Đài Loan có khó không? Có nên tự làm visa không? đây là những câu hỏi của rất rất nhiều người đặt ra khi chuẩn bị quyết định đi du lịch nước ngoài. Làm visa Đài Loan không khó và bạn hoàn toàn có thể tự mình làm visa Đài Loan mà không cần qua dịch vụ. Tuy nhiên có những lúc bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa.

Bạn đang muốn làm visa du lịch Đài Loan, visa thăm thân Đài Loan, Visa định cư Đài Loan, Visa kết hôn Đài Loan, …đang băn khoăn không biết nên tự làm hay làm qua dịch vụ thì đọc ngay bài viết này nha

Ưu điểm của việc làm visa Đài Loan thông qua dịch vụ

– Tiết kiệm thời gian: thông thường bạn cần tới đại sứ quán nộp hồ sơ sau đó theo giấy hẹn tự tới lấy. Nếu bạn sử dụng dịch vụ có thể bạn không cần tới Đại sứ quán lần nào cả bởi đã có dịch vụ lo vì vậy việc sử dụng dịch vụ làm visa sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn

– Khả năng đậu cao: bởi dịch vụ visa họ rất am hiểu về việc chuẩn bị hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ và cách thức làm việc của Đại sứ quán vì thế khi sử dụng dịch vụ làm visa sẽ khiến khả năng đậu visa của bạn cao hơn.

Nhược điểm của việc làm visa Đài Loan qua dịch vụ

– Chi phí đắt: thông thường là đắt gấp đôi so với số tiền làm visa được niêm yết ở Đại Sứ Quán: Ví dụ: Visa du lịch Đài Loan thông thường là 50 đô la tuy nhiên thông qua dịch vụ có thể giá sẽ gấp đôi hoặc gấp 3 là 100 đô hoặc 150 đô. Quá cao so với việc tự đi làm.

– Giấy tờ hồ sơ vẫn phải tự chuẩn bị để nộp: tất nhiên hồ sơ giấy tờ của bạn thì bạn phải tự nộp cho dịch vụ. Việc của dịch vụ là gom đủ giấy tờ làm visa du lịch mà Đại Sứ quán yêu cầu và mang tới Đại sứ Quán nộp là xong.

– Vẫn có nguy cơ bị trượt visa: Đại sứ quán nước mà bạn muốn đi du lịch sẽ là nơi duyệt hồ sơ quyết định hồ sơ của bạn có đủ điều kiện nhập cảnh vào nước họ hay không. Vì thế các dịch vụ làm visa cũng không thể can thiệp được vào việc duyệt hay không duyệt hồ sơ. Quan trọng nhất vẫn là hồ sơ mà bạn chuẩn bị đảm bảo đúng đủ yêu cầu mà Đại sứ quán yêu cầu mà thôi.

– Vẫn phải trình diện: với một số quốc gia yêu cầu người xin visa bắt buộc phải có mặt trình diện khi nộp hồ sơ visa và khi nhận visa vì thế bạn nên tìm hiểu trước yêu cầu của Đại sứ quán nhé.

Vậy làm visa Đài Loan tự túc có ưu điểm gì?

– Chủ động thời gian làm: khi làm visa du lịch bạn cần nghiên cứu kỹ những yêu cầu của Đại sứ quán và thời gian nhận được visa kể từ ngày làm hồ sơ để chủ động thời gian đi xin visa trước ít nhất là hai tuần hoặc 1 tháng.

– Tiết kiệm chi phí: bạn chỉ cần bỏ chi phí đi lại và chi phí cho visa theo mức giá Đại sứ quán yêu cầu, ví dụ visa du lịch Hàn Quốc giá là 25 đô la thì bạn chỉ mất đúng 25 đô la để nộp hồ sơ xin visa thôi nhé.

– Giảm rủi ro: hiện tại dịch vụ làm visa đang rất hot vì thế có rất nhiều đơn vị ma lừa tiền của rất nhiều người, hoặc không đủ uy tín. Vì thế tự làm visa sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị lừa hoặc mất thêm tiền nếu rơi vào các dịch vụ làm visa không uy tín.

Nhược điểm của việc tự làm visa Đài Loan

– Tốn thời gian và công sức:bạn bắt buộc phải tìm yêu cầu của Đại sứ quán về hồ sơ xin visa của nước đó. Tuy nhiên những giấy tờ cần chuẩn bị bạn có thể tự tìm trên website của Đại sứ quán. Có thể bạn sẽ mất thời gian và công sức khi đi tìm hiểu việc nộp hồ sơ. Tuy nhiên yên tâm là giờ đây các blog chia sẻ về việc tự làm visa rất nhiều. Bạn chỉ cần đọc và làm theo kinh nghiệm của người đi trước mà thôi.

Nên hay không nên sử dụng dịch vụ làm visa Đài Loan

Nên:

+ Sử dụng dịch vụ làm visa khi bạn không có thời gian đi xin visa

+ Số lượng người đông: các công ty cho nhân viên đi nước ngoài du lịch thì nên sử dụng dịch vụ làm visa để đảm bảo không mất thời gian.

+ Người xin visa không biết cách tự xin visa: nếu bạn không tự tin có thể tự làm visa hoặc người xin visa là bố mẹ, hoặc người thân của bạn.

Không nên:

+ Bạn có thời gian thì nên tự làm visa vì thực chất việc xin visa là rất đơn giản

+ Muốn tiết kiệm chi phí: tự làm visa bạn có thể tiết kiệm chi phí rất nhiều vì thế hãy tự tin đi nộp hồ sơ xin visa du lịch nhé.

Xem thêm

Xin visa du lịch Hàn Quốc tại Đài Loan có dễ không? Yêu cầu xin visa Hàn Quốc là gì?

Giải đáp thắc mắc về thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, CMT, kết hôn và ly hôn ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.