Visa thăm thân có nên làm qua dịch vụ không?

Bạn muốn đón bố mẹ bạn sang Đài Loan du lịch, nghỉ dưỡng hay giúp bạn chăm con nhỏ và đau đầu không biết cách làm visa thăm thân thế nào? Bạn phân vân không biết nên làm qua dịch vụ hay để bố mẹ tự làm. Đây là câu hỏi của rất rất nhiều các chị em dâu đang sống, định cư và làm việc tại Đài Loan.

Visa thăm thân thời hạn 90 ngày

Theo mình việc xin visa rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị đúng đủ những tài liệu mà phía Văn phòng Đài Bắc yêu cầu sau đó nộp đủ tiền là được. Tuy nhiên việc tự đi làm với những người lần đầu đi xin visa chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là với bố mẹ của bạn. Để đỡ rắc rối việc thuê dịch vụ làm visa là giải pháp nhanh nhất cho bạn. Tuy nhiên việc làm thông qua dịch vụ visa thăm thân sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm của nó như:

Ưu nhược điểm làm Visa thăm thân Đài Loan qua dịch vụ

Ưu điểm làm Visa thăm thân qua dịch vụ

– Nhanh – không mất thời gian đi lại: vì đã có dịch vụ giúp bạn đi nộp hồ sơ, kiểm tra hồ sơ nên bạn sẽ đỡ được chi phí đi lại và thời gian.

– Khả năng đậu visa cao: vì là những người có kinh nghiệm nên nếu làm qua dịch vụ visa của bạn sẽ có khả năng đỗ cao hơn

Nhược điểm làm Visa thăm thân Đài Loan qua dịch vụ

– Chi phí cao: chi phí để làm visa thông thường từ 50-70 đô la tuy nhiên thông qua dịch vụ phí thường sẽ gấp đôi hoặc gấp 3 lần chi phí làm visa thông thường.

– Dễ bị lừa đảo: thực sự hiện nay có quá nhiều dịch vụ làm visa thăm thân, visa du lịch,… vì thế nếu không biết cách lựa chọn dịch vụ uy tín bạn sẽ có thể bị lừa mất tiền làm dịch vụ.

– Vẫn có khả năng bị từ chối visa: dịch vụ là chuyên nghiệp nhưng đại sứ quán hoạt động hoàn toàn độc lập với các công ty dịch vụ làm visa vì thế chỉ có Đại sứ quán mới quyết định hồ sơ của bạn được duyệt hay không mà thôi

Báo giá làm visa của dịch vụ xin visa
Giá làm visa theo quy định của Đại sứ quán là 50 $

Khi nào thì nên và không nên làm visa thăm thân thông qua dịch vụ

Nên: 

– Bố mẹ bạn không có đủ sức khỏe, không đủ khả năng tự chuẩn bị hồ sơ và bạn thì đang sống ở Đài Loan. Không ai giúp họ chuẩn bị hồ sơ thì tốt nhất nên thông qua dịch vụ làm visa thăm thân

– Gia đình bạn ở quá xa Văn phòng kinh tế Đài Bắc ở Hồ Chí Minh và Hà Nội: nếu ở quá xa sẽ khiến việc đi lại tốn kém hơn cả tiền phí làm dịch vụ. Tuy nhiên cần lưu ý về việc gửi hồ sơ qua bưu điện dịch vụ chuyển phát nhanh để không mất, thất lạc hồ sơ trong quá trình làm visa

– Chưa đi xin visa lần nào: Nếu chưa đi xin visa lần nào thì có thể sẽ gặp một chút khó khăn trong việc xin visa

– Đã từ bị từ chối, người thân từng là lao động bất hợp pháp: có rất nhiều lao động bất hợp pháp về Việt Nam và bị cấm nhập cảnh Đài Loan trong một vài năm. Nếu người thân của bạn ở trong trường hợp đó tốt nhất nên nhờ dịch vụ làm hoặc đợt hết hạn án phát mới tới Đại Sứ Quán xin visa nhé.

Không nên:

– Bạn đã từng làm visa nhiều lần và thông thuộc cách thức xin visa, chuẩn bị hồ sơ thì có thể tự làm hoặc hỗ trợ người thân của mình làm

– Nơi cư trú gần Đại sứ quán việc đi xin sẽ dễ dàng hơn

– Có thời gian rảnh và có thể tự chuẩn bị hồ sơ liên quan.

Ngoài ra, khi nhận được visa bạn cần lưu ý với người thân về quy định nhập cảnh phía Đài Loan do visa thăm thân thuộc diện visa du lịch vì thế sẽ có một chút khó khăn tại sân bay. Đọc bài viết Cách điền phiếu xin nhập cảnh Đài Loan – tờ trên máy bay hoặc trong sân bay sẽ có người phát. Điền xong tờ này thì mới được phép nhập cảnh vào Đài Loan. Mình thấy rất nhiều trường hợp tới lúc vào cửa hải quan nhưng bố mẹ lại không biết phải điền tờ nhập cảnh nên bị giữ lại, bất đồng ngôn ngữ khiến họ thực sự hoảng sợ không biết phải làm gì. Chúc bạn sớm đoàn tụ với người thân tại Đài Loan nhé.

Xem thêm

Hướng dẫn làm thị thực Việt Nam 5 năm cho chồng/vợ/con người Đài Loan

Làm thẻ cư trú khi ở Đài Loan như thế nào?

Giải đáp thắc mắc về thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, CMT, kết hôn và ly hôn ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.