Cách điền phiếu xin nhập cảnh Đài Loan

Chào các bạn, Lấy được visa du lịch, visa thăm thân, visa kết hôn,… để tới đất nước xinh đẹp Đài Loan chắc hẳn sẽ rất háo hức để đặt chân tới phải không nào. Tuy nhiên đừng vui quá mà quên mất vẫn còn chút thử thách nho nhỏ cho bạn ở sân bay nha. Đối với những bạn thông thạo việc du lịch nước ngoài thì chắc sẽ không phải là chướng ngại đâu. Tuy nhiên đối với người già, trẻ nhỏ, những người lần đầu xuất ngoại thì cũng là một trong những khó khăn trong lúc nhập cảnh vào Đài Loan ở sân bay đó nhé. Và chướng ngại vật mà bạn phải vượt qua đó là phiếu nhập cảnh đài loan – Arrival Card – 入國登記表 – đừng lo lắng bởi mình sẽ hướng vẫn cách điền phiếu nhập cảnh Đài Loan ngay đây:

Tờ xin nhập cảnh Đài Loan

Cách điền phiếu nhập cảnh Đài Loan

Đầu tiên: Tờ giấy này sẽ được phát khi máy bay sắp hạ cảnh bởi tiếp viên hàng không hoặc bạn có thể lấy tại sân bay Đài Loan họ sẽ để tờ này ngay khi thông quan vì thế bạn nhớ chú ý nhé.

Hướng dẫn cách viết chi tiết: Lưu ý viết không dấu nhé

Điền họ và tên của bạn: Ví dụ: bạn tên Nguyễn Văn A thì sẽ điền là: Family Nam: Nguyen; Given Name:Van A

Số hộ chiếu-Passport No: bạn xem lại hộ chiếu của bạn

Quốc gia – Nationality: Viet Nam

Ngày sinh-Date of birth: căn cứ trong hộ chiếu để điền ngày sinh cho khớp nhé.

Số visa/visa No: xem trên visa

Địa chỉ nhà – Home Address: bạn cứ điền địa chỉ nhà của bạn vào đây bỏ hết dấu đi là được. Ví dụ: bạn ở Quảng Ninh, huyện Hoành Bồ, thì điền Viet Nam , Quang Ninh, Hoanh Bo là Ok.

Địa chỉ sẽ tới ở Đài Loan – Residential Addres/Hotel name in Taiwan:

Với visa du lịch: bạn sẽ ghi địa chỉ khách sạn mà bạn sẽ ở bằng tiếng anh

Với visa thăm thân: ghi theo địa chỉ người thân bên Đài Loan cung cấp

Tuy nhiên theo mình nếu lúc đó không tìm được địa chỉ nào thì có thể tìm trên trang booking một địa chỉ khách sạn nào đó là được. Tuy nhiên nếu bạn ở sân bay Đào Viên mà viết khách sạn ở Cao Hùng thì không hợp lý lắm nhỉ. Hãy chú ý điều này và check cho phù hợp nhé. Tốt nhất nên viết trung thực nha.

Ở ô giới tính – Sex: chọn giới tính của bạn. Male là Nam và Female là Nữ.

Số chuyến bay – Flight/Vessel No: điền chuyến bay mà bạn với ngồi tới Đài Loan: Ví dụ bạn đi Vietjet chuyến bay số hiêu: VJ-942 thì điền như vậy vào ô đó.

Nghề nghiệp – Occupation: điền nghề nghiệp bằng tiếng anh ví dụ như: teacher; maketer, .CEO,…

Loại visa – Visa type: có hiện trên visa của bạn thông thường sẽ là Visitor đối với visa du lịch, thăm thân, visa kết hôn lần đầu nhập cảnh.

Mục đích nhập cảnh: có thể chọn Sightseeing đối với visa du lịch hoặc chọn visit Relative đối với visa thăm thân,….

Đây là cách điền trực tiếp tại sân bay tuy nhiên vẫn còn một cách nữa giúp bạn điền trước khi bay sang Đài Loan, tới sân bay không cần điền phiếu nhập cảnh nữa đó là điền trên mạng theo link này: https://oa1.immigration.gov.tw/nia_acard/acardAddAction.action. Nếu bạn không muốn người thân của bạn gặp rắc rối tại sân bay có thể hỗ trợ họ điền trước theo link trên để tới sân bay có thể lập tức thông quan luôn. Chúc các bạn có chuyến du lịch, thăm thân hoặc công tác tốt ở Đài Loan.

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *