Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị làm thủ tục kết hôn Đài Loan

Mình đã làm xong thủ tục kết hôn thông qua môi giới vì vậy mình nghĩ cần viết ra kinh nghiệm lựa chọn môi giới cho các chị em đang muốn làm thủ tục kết hôn Đài Loan. Hy vọng sẽ giúp các chị em lựa chọn được đơn vị môi giới kết hôn uy tín và chất lượng.

Kinh nghiệm lựa chọn môi giới làm thủ tục kết hôn Đài Loan

Lựa chọn môi giới làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Đầu tiên nên lựa chọn môi giới thông qua người quen đã từng làm thủ tục kết hôn Đài Loan trước đó. Tất nhiên việc người quen giới thiệu bao giờ cũng đáng tin hơn với việc tự bạn đi tìm kiếm thông tin môi giới trên mạng bởi những bài viết trên mạng hiện nay rất nhiều nhưng độ tin cậy không được cao. Khi người quen của bạn sử dụng dịch vụ kết hôn thì bạn có thể hỏi trực tiếp người quen về độ tin cậy cũng như cách làm việc của họ.

Thứ hai, nếu bạn không có người quen từng làm thủ tục kết hôn thì có thể sử dụng mạng xã hội để tìm môi giới làm thủ tục kết hôn. Hiện nay, hầu hết các môi giới làm thủ tục kết hôn rất nhiều vì thế bạn hãy lựa chọn khoảng 10 người sau đó theo dõi Facebook của họ bạn sẽ nhận ra cách làm việc của họ hay độ tin cậy của họ như thế nào.

Khi đã lựa chọn được đơn vị làm thủ tục kết hôn rồi bạn cần tiến hành check giá dịch vụ cũng như có thể kết bạn với những người đã làm dịch vụ bên họ để hỏi thông tin (đây là mẹo mà mình nghĩ là cần thiết vì thường những người đã sử dụng dịch vụ sẽ biết dịch vụ đó có tốt hay không)

Những điều cần lưu ý khi đàm phán/giao dịch với đơn vị làm thủ tục kết hôn

+Khi đặt vấn đề bạn hãy hỏi ngay báo giá kèm thời gian cam kết để có thể hoàn tất thủ tục kết hôn Đài Loan

+Yêu cầu họ gửi hợp đồng ghi rõ dịch vụ (nếu không có hợp đồng thì cần bổ sung giấy cam kết) trong hợp đồng cần ghi rõ những điều sau:

1. Thời hạn hợp đồng (bao gồm thời gian bắt đầu cũng như thời gian dự kiến hoàn thiện thủ tục – thông thường từ 3 tháng đối với người có thai và 6 tháng đối với người không có thai);

2. Giá trị hợp đồng: thông thường giá dịch vụ sẽ giao động từ 1500 USD tới 2200 USD (không nên thanh toán 1 đợt hết 100% số tiền dịch vụ (ghi rõ trên hợp đồng thời gian thanh toán như đợt 1 sau khi có giấy hẹn phỏng vấn thanh toán 50% đợt hai sau khi hoàn tất thủ tục kết hôn nhận được visa để bay thanh toán nốt 50%) – với trường hợp visa không thông qua hay phỏng vấn thất bại sẽ phải trả số tiền là bao nhiêu,…. những điều này cần đặc biệt lưu ý trong hợp đồng.

3. Số tiền cần thanh toán có bao gồm: vé máy bay cho cô dâu bay sang Đài Loan hay không? có bao gồm chi phí đi lại giữa các tỉnh hay không?

4. Hợp đồng cần ghi rõ Lộ trình các bước và thời gian dự kiến cho việc làm thủ tục kết hôn.

5. Hợp đồng cần có chữ ký của bạn và phía dịch vụ, phía dịch vụ phải có đóng dấu và đóng giáp lai hợp đồng (đóng giáo lai có nghĩa là tất cả các tờ giấy trên hợp đồng đều cần có dấu đỏ của công ty). Khi kí kết xong bạn sẽ giữ một bản gốc và phía dịch vụ sẽ giữ một bản.

Tóm lại bạn cần phải hỏi thật cặn kẽ trước khi quyết định sử dụng đơn vị làm thủ tục kết hôn, đọc kĩ hợp đồng hoặc bản cam kết để không bị lừa đảo hoặc bị dắt mũi khi làm thủ tục. Cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí đó là tự đi làm thủ tục bởi các giấy tờ thủ tục đều được ghi sẵn bạn chỉ cần chuẩn bị thật đầy đủ sẽ không có ai có thể gây khó dễ cho bạn được.

Những lưu ý khi thanh toán tiền dịch vụ đăng ký thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Yêu cầu phía dịch vụ cung cấp hóa đơn về số tiền thanh toán của bạn không thanh toán nếu không cung cấp được hóa đơn.

Với đợt thanh toán thứ 2 chỉ thanh toán khi nhận được visa kết hôn thành công.

Hi vọng với bài viết này sẽ hỗ trợ được các bạn trong việc lựa chọn đơn vị làm thủ tục kết hôn Đài Loan uy tín. Chúc các bạn sớm đoàn tụ cùng người thương tại đất nước Đài Loan xinh đẹp.

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *