Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Chào mọi người, mình đã trải qua giai đoạn làm thủ tục kết hôn nên hiểu rõ các vấn đề mà mọi người sẽ gặp phải trong khoảng thời gian làm thủ tục đăng kí kết hôn và thủ tục làm visa định cư Đài Loan. Vì thế mình sẽ viết các bước quan trọng cần thiết để chị em dễ hiểu hơn trong quá trình làm thủ tục ( tự làm hoặc thông qua dịch vụ cũng đều phải làm theo những bước này không ai có thể rút ngắn hay bớt giấy tờ mà có thể làm thành công cả).

Trong thời gian mình làm thủ tục do không đọc rõ quy trình nên cảm thấy không biết theo phương hướng nào hết, vì thế lời khuyên dành cho mọi người là phải đọc kỹ thủ tục kết hôn, những giấy tờ cần chuẩn bị cho từng bước. Chuẩn bị đủ đúng giấy tờ thì không có gì khó khăn nữa rồi nhỉ.

Thủ tục kết hôn sẽ bao gồm 9 bước nghe thì có vẻ nhiều nhưng thực sự 9 bước này có hai thủ tục quan trọng nhất đó là: Thủ tục đăng kí kết hôn và thủ tục làm visa định cư. Mọi người chú ý nhé:

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Bước 1: Phía Đài Loan xác nhận tình trạng độc thân – Giấy xác nhận độc thân .

Bước 2: Đăng kí kết hôn tại Việt Nam

Bước 3: Xin xác nhận giấy kết hôn (tại Việt Nam)

Bước 4: Đăng kí xếp lịch phỏng vấn

Bước 5: Phỏng vấn

Bước 6: Phỏng vấn thông qua

Bước 7: Phía Đài Loan về Đài Loan làm thủ tục đăng kí kết hôn

Bước 8: Phía Việt Nam bổ sung giấy tờ làm Visa

Bước 9: Phía Việt Nam nhận Visa – Hoàn tất

Đây là quy trình chung trong thủ tục kết hôn với người Đài Loan. Trong 9 bước trên mình sẽ viết thành từng bài chia sẻ để mọi người không bị rối, khi mọi người làm thủ tục có thể đọc theo từng bài để theo kịp tiến trình mình đang thực hiện.

Hy vọng loạt bài này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình làm thủ tục và không bị mất nhiều thời gian làm giấy tờ giống mình.

Xem thêm:

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phần 1

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phần 2

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phần 3

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phỏng vấn kết hôn

Quy trình thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Visa định cư

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *