Tại sao người Việt lao động tại Đài Loan thường bị đột quỵ? Nguyên nhân chính là gì?

Chắc mọi người cũng biết gần đây số người Việt Nam tại Đài Loan bị chết vì đột tử – đột tử càng ngày càng tăng với độ tuổi còn rất trẻ khiến cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan chấn động. Tại sao người Việt lao động tại Đài Loan thường bị đột tử? và nguyên nhân chính là gì?

Không khó để nhận ra số người chết do đột tử tại Đài Loan phần lớn đều là những người trẻ nhóm tuổi từ 20-40 tuổi là độ tuổi lao động và đầu tư sự nghiệp nhiều nhất, dùng sức khỏe để làm việc. Hàng ngày lao động tới 12-18 tiếng đồng hồ để kiếm tiền trả nợ hoặc muốn dùng thời gian ở Đài Loan kiếm thật nhiều tiền gửi về Việt Nam giúp đỡ gia đình.

Đa số những trường hợp phát hiện ra đều đã quá muộn họ tử vong lúc nào cũng không ai biết, người thân bạn bè đều không có quan trọng.

Nguyên nhân chính khiến người Việt l tử vong do đột tử ở Đài Loan là gì?

Làm việc quá sức

Câu trả lời đó chính là “Làm việc quá sức” số người tử vong do làm việc (không kể người Việt Nam tại Đài Loan) không ngừng tăng lên mỗi ngày. Người Việt Nam tại Đài Loan chủ yếu là đi xuất khẩu lao động với mong muốn 3 năm tại Đài Loan có thể kiếm được nhiều tiền nhất gửi về cho gia đình, vì thế họ không màng tới sức khỏe, ngoài việc làm ở công ty vẫn ra ngoài kiếm việc làm thêm. Thứ 7 chủ nhật không ở nhà nghỉ ngơi mà tiếp tục làm việc. Thậm chí có người làm việc tới 18 tiếng đồng hồ.

Công việc nặng nhọc

Thứ 2 công việc quá nặng nhọc, nhiều người qua Đài Loan lao động nhưng công việc quá nặng nhọc không phù hợp với thể lực bản thân khiến cơ thể không thể chịu nổi lâu ngày dẫn tới suy nhược và có thể dẫn tới đột tử nhanh chóng.

Không đi khám sức khỏe định kỳ

Thứ 3, không đi khám sức khỏe định kì. Dù ở Việt Nam hay Đài Loan sức khỏe vẫn là quan trọng nhất. Nếu bạn không bỏ thời gian đi khám sức khỏe định kì không biết cơ thể, sức khỏe mình thế nào. Bạn làm ra thật nhiều tiền nhưng không thể tiêu được thì có ích gì.

Thói quen tắm đêm

Thứ 4, tắm đêm , tắm nước lạnh sau khi uống rượu bia. Chắc mọi người cũng biết người Việt Nam uống rất nhiều rượu bia ngay cả ở Đài Loan thì thói quen này cũng không đổi. Vì thế rất nhiều trường hợp đáng tiếc sảy ra khi người Việt Nam tại Đài đột tử do tắm đêm, hoặc tắm sau khi uống rượu bia.

Mọi người cần trân trọng sức khỏe của mình. Tiền rất quan trọng nhưng không phải tất cả, có sức khỏe chúng ta mới có thể tiếp tục kiếm ra tiền. Đừng vì cậy mình khỏe, trẻ mà cố sức lao động hay sống một cuộc sống sinh hoạt không lành mạnh khiến nhiều những điều đáng tiếc sảy ra.

Cách phòng tránh đột tử – đột quỵ cho người Việt tại Đài Loan

  • Không làm việc quá sức: cần có thời gian nghỉ ngơi sau khi làm việc để cơ thể hồi phục thể lực
  • Không hút thuốc lá: hút thuốc lá khiến tăng huyết áp, tăng nguy cơ bệnh lý động mạch vành,…
  • Hạn chế uống rượu bia và tuyệt đối không tắm sau khi uống rượu bia và tắm đêm
  • Cần kiểm tra sức khỏe định kì để đảm bảo sức khỏe tốt để làm việc
  • Xây dựng lối sống, sinh hoạt lành mạnh

Chúc cho những người Việt Nam tại Đài Loan luôn bình an và có công việc, cuộc sống thật tốt. Kiếm tiền nhưng không lạm dụng sức khỏe. Bình an trở về với gia đình và người thân.

Xem thêm:

Những quy định khi đi xe đạp điện tại Đài Loan

Những đồ nên và không nên mang sang Đài Loan

Nghề hái chè ở Đài Loan. Lương hái chè ở Đài Loan là bao nhiêu?

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.