Những đồ nên và không nên mang sang Đài Loan

Bạn chuẩn bị sang Đài Loan làm việc, bạn đang phân vân không biết nên mang đồ gì sang Đài Loan để sử dụng trong thời gian đầu chưa kiếm được tiền. Đọc ngay bài viết này để biết phải chuẩn bị gì khi qua Đài Loan nhé.

Những đồ dùng, vật dụng nên mang sang Đài Loan

Một số loại thuốc cơ bản

Thuốc cảm cúm, hạ sốt, tiêu chảy, nhỏ mắt, …. bạn nên mang một vài thuốc cơ bản sang để sử dụng khi chưa thích ứng với đồ ăn bên Đài Loan, chưa hợp khí hậu sẽ khiến bạn đau đầu, cảm cúm lúc này những loại thuốc bạn mang qua sẽ phát huy tác dụng triệt để đó nhé.

Dầu phật linh, cao sao vàng,….luôn thủ sẵn trong người lọ dầu phật linh, với người hay bị cảm, muỗi đốt, chóng mặt thì nên mang theo lọ dầu mà bạn hay sử dụng khi ở Việt Nam. Thời gian đầu mới qua mình không mang theo dầu phật linh nên mỗi khi đau đầu dùng dầu của Đài Loan vừa đắt mà mùi không quen. Giờ ở Đài Loan hơn 3 năm nhưng lúc nào trong túi cũng có lọ dầu phật linh.

Quần áo cơ bản

Khi mới qua nếu bạn không mang quần áo mặc mà muốn đi mua thì sẽ mắc hơn ở Việt Nam một chút, do đó hãy chuẩn bị quần áo để mang qua, đặc biệt nếu các bạn ở miền Nam mà sang Đài vào mùa đông thì nhớ chuẩn bị áo ấm nha.

Đồ ăn, gia vị

Nên mang theo một vài gói mì ăn liền, muối vừng, đồ khô (miến, mỳ chũ, măng khô, …) đảm bảo nó không có thành phần động vật nha. Đồ gia vị như: tương ớt chinsu, xì dầu, muối chấm,… Khi mới qua Đài bạn sẽ có cảm giác thèm hương vị quê hương nên thủ một vài món đồ có thể giúp bạn vơi bớt nỗi nhớ quê nha.

Tiền : đô la, đài tệ

Sang Đài Loan mà chuẩn bị tiền Việt không thì dở rồi. Sân bay Đài Loan chỉ đổi tiền đô qua tiền Đài chứ không có dịch vụ đổi tiền Việt qua tiền Đài nha. Nên hãy chuẩn bị tiền trước khi bay đó nhé. Có thể chuẩn bị tiền đô hoặc đài tệ. Nhưng tốt nhất là đài tệ để tới sân bay không cần phải làm thủ tục đổi tiền nữa.

Sách vở

Sách, vở bên Đài Loan khá đắt và chỉ có tiếng Trung do đó bạn có thể mang theo 1 vài cuốn sách từ Việt Nam qua để đọc nha.

Những đồ dùng, vật dụng không nên mang sang Đài Loan

Bò khô, lợn khô, cá khô, giò lợn,….những đồ có thành phần thịt động vật

Có rất nhiều người bị phạt ngay tại sân bay vì mang theo đồ có thành phần thịt động vật như: ruốc thịt, bò khô, giò chả,…mức phạt rất cao. lúc xuống sân bay trước khi vào nhập cảnh cũng sẽ bị kiểm tra 1 lần nữa; tuy nhiên Một số bạn để trong hành lý ký gửi nên khi ra nhận hành lý ký gửi bị giữ lại sân bay vì chó nghiệp vụ phát hiện ra và bị phạt nặng. Do đó nhớ đừng đem mấy đồ có thành phần thịt động vật đó nhé.

Băng vệ sinh, bao cao su

Mình thấy 1 vài bạn mang rất nhiều đồ băng vệ sinh và bao cao su. Nhưng nói thật bên này băng vệ sinh nhiều và giá không quá cao. Đặc biệt còn có các kích thước dài ngắn để bạn tha hồ lựa chọn, chất lượng rất tố nữa. Ngoài ra bao cao su bên này cũng đa dạng và rất dễ dàng mua được. Do đó đừng mang tới cả valy đều chỉ chứa băng vệ sinh hoặc bao cao su nha.

Thuốc lá, rượu

Thuốc lá và rượu không phải danh mục cấm mang sang Đài Loan, nhưng có giới hạn về số lượng được phép mang theo. Hãy nhớ nếu muốn mang phải tìm hiểu kỹ để không bị phạt.

Giầy cao gót

Hồi đầu qua Đài mình mang nhiều giày cao gót lắm nhưng sau khi ở 1 thời gian phải đi bộ nhiều thì mình đã cất tủ hết toàn bộ giày cao gót luôn. Nên nếu các bạn nữ muốn đi giày cao gót thì mang nhưng mang ít thôi nha

Tiền Việt

Ở Đài Loan là phải tiêu tiền Đài tệ chứ không nên mang theo tiền Việt nữa nha.

Hạt giống củ quả

Cái này bị cấm đó nha Trên đây là mình đã liệt kê các thứ nên và không nên mang sang Đài Loan. Hiện ở Đài có nhiều cửa hàng tạp hóa Việt Nam nên đừng lo lắng nếu phải qua Đài mà không được ăn đồ Việt Nam nữa nhé.
Xem thêm
Những thứ được phép, không được phép mang sang Đài Loan
Mức lương trung bình của người Việt ở Đài Loan
Hướng dẫn mua đồ trên Shopee Đài Loan
Cách thanh toán phí điện, nước, điện thoại, ….ở Đài Loan
Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ kinh nghiệm kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.