Hóa đơn điện mùa hè ở Đài Loan tăng 27%

Kế hoạch định giá điện mùa hè của Đài Loan bắt đầu vào thứ Tư (1 tháng 6) và sẽ được áp dụng cho đến ngày 30 tháng 9. Hóa đơn điện mùa hè ở Đài Loan sẽ tăng 27%
Hệ thống định giá điện mùa hè của Đài Loan được triển khai lần đầu tiên vào năm 1989. Hàng năm, hệ thống này chạy từ ngày 1 tháng 6 đến tháng 10. 1. Liên quan đến lo ngại của người dân về việc hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong những tháng mùa hè, Công ty Điện lực Đài Loan (Taipower) đã giải thích trong một thông cáo báo chí rằng do “tiêu thụ điện” và “giá điện” đều tăng cùng một lúc, nên mọi người có xu hướng cảm thấy rằng hóa đơn tiền điện tăng lên rất nhiều vào mùa hè. Taipower chỉ ra rằng chi phí chính đến từ mức tiêu thụ điện tăng đáng kể trong những tháng mùa hè.
Ví dụ, vào năm 2021, mức tiêu thụ điện trung bình của mỗi hộ gia đình là 352 kWh. Trong những tháng không phải mùa hè, con số này là 312 kWh, nhưng con số này đã tăng lên 433 kWh vào mùa hè, tăng 40%.
Do đó, trong năm đó, hóa đơn tiền điện trung bình hàng tháng đã tăng 459 Đài tệ, trong đó 335 Đài tệ hay 73% đến từ việc tăng tiêu dùng, trong khi chỉ có 124 Đài tệ là do giá mùa hè cao hơn.
Taipower giải thích thêm rằng nói chung, sơ đồ giá điện cho các hộ gia đình được chia thành sáu cấp dựa trên mức sử dụng. Ở bậc đầu tiên, nếu một hộ gia đình sử dụng từ 120 kWh như nhau quanh năm. Tuy nhiên, mức độ sử dụng cao hơn có thể thấy giá tăng từ 13% đến 27%.
Theo thống kê của Taipower, 3,68 triệu hộ gia đình tiêu thụ dưới 120 kWh mỗi tháng và do đó sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc tăng giá. 4,97 triệu hộ gia đình khác tiêu thụ khoảng 121 đến 330 kWh điện mỗi tháng.
Đối với loại thứ hai, điều này sẽ chỉ thể hiện mức tăng 0,28 mỗi kWh. Việc tăng giá chủ yếu ảnh hưởng đến những người dùng tiêu thụ trên 1.000 kWh mỗi tháng, chiếm khoảng 2,8% tổng số người dùng.
Khi thời tiết ngày càng nắng nóng, lượng điện tiêu thụ tất yếu sẽ tăng cao. Taipower khuyến khích người dân tiết kiệm điện và thực hiện các biện pháp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu carbon trong cuộc sống hàng ngày của họ để tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường.

Xem thêm:
Cách tính tiền điện khi thuê nhà? Chủ trọ thu 5 đài tệ 1 số có đắt không?
Cách tính tiền điện ở Đài Loan
Nghề hái chè ở Đài Loan. Lương hái chè ở Đài Loan là bao nhiêu?
Bất hợp pháp ở Đài Loan bị bắt sẽ thế nào?
Kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô ở Đài Loan
Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy
Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.