Đài Loan rút ngắn thời gian cách ly với khách nước ngoài

Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) đang lên kế hoạch rút ngắn thời hạn kiểm dịch 7 ngày bắt buộc đang áp dụng đối với hành khách đến từ nước ngoài.

Người đứng đầu CECC ông Trần Thời Trung (陳 時 中) cho biết, khi các quốc gia khác mở cửa biên giới, Đài Loan cũng sẽ làm như vậy. Ông cho biết dịch COVID ở Đài Loan hiện đã bước sang giai đoạn lây lan trong cộng đồng và tỷ lệ lây nhiễm trong nước là khoảng 6%, tương đương với tỷ lệ lây nhiễm ở những hành khách đến. Ông cho tằng nguy cơ lây nhiễm từ những hành khách nước ngoài và những trường hợp trong nước là khá giống nhau. Ông nói thêm CECC sẽ đưa ra thông báo về việc nới lỏng kiểm soát vào tháng 6, nhưng mức độ nới lỏng các hạn chế của Đài Loan vẫn cần được thảo luận giữa các bộ với nhau.

Các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiện tại như yêu cầu đeo khẩu trang sẽ vẫn được áp dụng từ ngày 1 đến ngày 30/6. Đối với việc kiểm tra hành khách khi đến, ông Trần nói rằng CECC đang có kế hoạch chuyển từ kiểm tra dịch mũi sang kiểm tra bằng nước bọt. Số ngày cách ly sẽ được rút ngắn, thay vì kết thúc kiểm dịch hoàn toàn.

Đối với phương án “0 + 7” không có ngày cách ly và bảy ngày tự quản lý sức khỏe, ông Trần cho biết kế hoạch như vậy hiện chưa được xem xét vì trung tâm đang có kế hoạch rút ngắn thời gian kiểm dịch trong giai đoạn tiếp theo, nhưng chưa được thực hiện. loại bỏ nó hoàn toàn.

Khung thời gian không được đưa ra để thực hiện việc kiểm dịch rút ngắn, nhưng với phát biểu của ông Trần về việc đưa ra thông báo về việc nới lỏng kiểm soát biên giới vào tháng tới, có vẻ như những thay đổi có thể xảy ra sớm nhất là vào tháng Sáu.

Xem thêm:

Hộ chiếu Đài Loan được miễn thị thực những quốc gia nào?

Hướng dẫn mua vé máy bay Bamboo khứ hồi Đài Loan – Việt Nam

Trợ cấp thất nghiệp ở Đài Loan, điều kiện, quy trình, địa điểm nộp đơn xin Trợ cấp thất nghiệp

Điều kiện để F0 gỡ bỏ cách ly ở Đài Loan

Trợ cấp cho người nhiễm COVID-19 ở Đài Loan

Trợ cấp cho người cách ly COVID 19 ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.