Trợ cấp cho người cách ly COVID 19 ở Đài Loan

Khoản trợ cấp của Bộ y tế và phúc lợi là không giới hạn đối với người lao động. Chỉ cần được cách ly tại nhà, đủ điều kiện sẽ nhận được 1000 Đài tệ trợ cấp phòng chống dịch mỗi ngày.

Trợ cấp cho người cách ly COVID 19 ở Đài Loan như thế nào ? Những ai được nhận trợ cấp cách ly COVID 19 ? Điều kiện để nhận trợ cấp cách ly là gì ?

1. Đối tượng được nhận trợ cấp

Không có giới hạn độ tuổi với người nhận trợ cấp. Khi nhận được thông báo cách ly, kiểm dịch tại nhà, trong thời gian cách ly tại nhà bạn có thể nộp đơn xin trợ cấp cách ly phòng chống dịch 1000 Đài tệ mỗi ngày. dựa trên khoảng thời gian cách ly hiện tại là 3 ngày trở lên, 4 ngày tự phòng chống dịch. Cách ly theo “quy tắc 3+4” bạn sẽ được trả số tiền lên tới 3000 Đài tệ. Số ngày nhận được tính teo số ngày thực tế ghi trên giấy báo kiểm dịch. Người lao động chỉ cần xác nhận không có thu nhập khi cách ly là có thể xin trợ cấp.

2. Thời gian áp dụng

Do không thể ra ngoài trong thời gian cách ly, bạn có thể đăng ký thông qua hệ thống trợ cấp phòng chống dịch trong vòng 2 năm sau khi kết thúc kiểm dịch hoặc qua đường bưu điện, nộp trực tiếp.

Đăng kí nhận trợ cấp tại web ấn vào đây

3. Khấu trừ số ngày người sử dụng lao động trả lương

Nếu 2 ngày cách ly theo “quy tắc 3+4” rơi vào ngày nghỉ lễ, thứ bày, chủ nhật thì người sử dụng lao động trả lương cho người lao động nên những ngày này sẽ bị trừ đi khi tính tiền bồi thường.

4. Để xin trợ cấp cách ly bạn cần chuẩn bị gì ?

Đầu tiên bạn phải có thông báo cách ly tại nhà phải có đính kèm các giấy tờ như chứng minh thư, bìa sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy chứng nhận nghỉ việc không lương. Học sinh và trẻ em nằm trong diện kiểm dịch cũng phải có thông các tách nơi cư trú cùng với thẻ căn cước hoặc thẻ bảo hiểm y tế, giấy đồng ý của người đại diện theo pháp luật dưới 20 tuổi và các giấy tờ khác. Có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc trực tuyến.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách ly của Đài Loan với người nhiễm Covid; nhập cảnh, tiếp xúc gần,….

Nhiễm Covid ở Đài Loan nên chuẩn bị những loại thuốc nào tại nhà?

Hướng dẫn kiểm tra kết quả xét nghiệm PCR qua App

Test nhanh dương tính Covid ở Đài Loan cần làm gì?

Mua que Test nhanh Covid ở Đài Loan. Que Test nhanh Covid giá bao nhiêu?

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.