Test nhanh dương tính Covid ở Đài Loan cần làm gì?

Khi dịch Covid ở Đài Loan tiếp tục tăng nhiệt , số ca được xác nhận đã vượt quá 10.000 ca trong vài ngày. Phải làm gì nếu xét nhiệm test nhanh dương tính với Covid? Nếu bạn có kết quả test nhanh Covid điều đầu tiên cần làm là bọc que Test lại trong túi trong suốt, sau đó đi tới bệnh viện gần nhất có phục vụ xét nghiệm PCR để làm xét nghiệm (nhớ chỉ đi bộ hoặc đi xe riêng không đi phương tiện công cộng). Về nhà tự cách ly đợi vài ngày tra kết quả trên App bảo hiểm. Xem ngay hướng dẫn xem kết quả xét nghiệm PCR trên APP 

Lưu ý: Sau khi báo cáo kết quả được công bố, sẽ không có cuộc gọi thông báo qua điện thoại về việc thanh toán tiền mặt để lấy thuốc điều trị, nếu nhận được một cuộc gọi như vậy,cần cúp máy ngay lập tức và gọi cho đồn cảnh sát 165 đường dây nóng chống lừa đảo để xác minh, hoặc gọi tư vấn bảo hiểm y tế Đường dây nóng dịch vụ: 0800-030-598 hoặc 4128-678 (không cần thêm mã vùng), điện thoại di động vui lòng bấm số 02-4128-678.

Đọc ngay bài viết này để biết cách đối phó khi bị nhiễm Covid ở Đài Loan nhé:

Từ ngày 12/5 sẽ bỏ việc phải xét nghiệm PCR, nếu đã test nhanh dương tính thì được coi là nhiễm Covid.

Những người đang được cách ly tại nhà, cách ly tại nhà hoặc tự theo dõi sức khỏe chỉ cần thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh (test nhanh Covid)

Nếu dương tính Covid ở Đài Loan cần làm gì? 9 câu hỏi câu hỏi thường gặp khi dương tính Covid ở Đài Loan

Câu hỏi 1: Nên làm gì nếu xét nghiệm bằng que test nhanh Covid là dương tính?

1. Nếu sau khi test thử bằng que test nhanh Covid cho kết quả dương tính đừng hoảng sợ, hãy bọc que test nhanh Covid trong một túi nhựa trong suốt.

2. Sau đó, đeo khẩu trang và tự mình (đi bộ hoặc lái xe) hoặc nhờ người nhà hỗ trợ vận chuyển đến bệnh viện để làm PCR.

3. Nếu gặp khó khăn khi đi kiểm tra, bạn có thể gọi số 1922 hoặc liên hệ với trung tâm y tế địa phương.

Ngoài ra bạn cũng có thể hẹn lịch khám bệnh từ xa bằng App “健康益友”

1. Sau khi tự test nhanh tại nhà, ghi tên và ngày xét nghiệm vào băng xét nghiệm hoặc mẫu xét nghiệm dương tính.

2. Đặt băng hoặc mẫu xét nghiệm sau khi xét nghiệm và thẻ bảo hiểm y tế cạnh nhau.và chụp ảnh lại.

3. Hẹn khám bệnh từ xa hoặc xem video phòng khám tải lên hình ảnh khi bác sĩ đánh giá bằng video băng xét nghiệm dương tính hoặc mẫu thử trong quá trình đánh giá video của bác sĩ.

Từ ngày 12/5 bạn chỉ cần có kết quả test nhanh dương tính Covid không cần tới bệnh viện để xét nghiệm PCR nữa. Áp dụng cho những người được cách ly tại nhà (người tiếp xúc với ca bệnh), cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe.

Câu hỏi 2: Nếu đang cách ly tại nhà có kết quả dương tính phải làm sao?

Nếu bạn bị cách ly ở nhà, vui lòng liên hệ với đơn vị y tế để dỡ hàng rào điện tử, đeo khẩu trang, không đi phương tiện công cộng và đến viện kiểm tra y tế gần đó hoặc trạm kiểm tra cộng đồng càng sớm càng tốt để kiểm tra thêm. Que test nhanh Covid  và kiểm tra đã sử dụng phải được niêm phong trong túi ni lông, đưa đến cơ sở thu gom và kiểm tra y tế hoặc trạm thu gom và kiểm tra cộng đồng và bàn giao cho nhân viên của cơ sở hoặc trạm thu gom và kiểm tra.

Từ 12/5 không còn bắt buộc phải đến bệnh viện hoặc trạm xét nghiệm để nhận xét nghiệm PCR nữa. Nếu triệu chứng nhẹ có thể tự cách ly điều trị tại nhà.

Câu hỏi 3: Bệnh viện nào ở Đài Loan có test PCR?

Bản đồ Viện Kiểm tra Cộng đồng được Chỉ định Quốc gia Covid-19 >> Ấn vào đây

Địa điểm thực hiện PCR quốc gia >> Ấn vào đây Bạn nên tìm địa điểm thực hiện xét nghiệm PCR gần nhất để tới làm xét nghiệm nha

Câu hỏi 4: Thời gian chờ kết quả PCR phải làm gì?

Khi phải ra ngoài, bạn cần đeo khẩu trang đúng cách trong suốt quá trình để tránh ra vào những nơi không thể giữ được sự xa cách xã hội, hoặc những nơi dễ tiếp xúc với những người không xác định. Ăn tối, tiệc tùng hoặc các sự kiện tương tự khác đều bị cấm.

Không được phép đến bệnh viện cùng với người bệnh, nên hoãn việc khám chữa bệnh không khẩn cấp, nếu có nhu cầu cấp thiết, bạn nên chủ động liên hệ với trung tâm y tế địa phương, hoặc gọi số 119 hoặc 1922 để được điều trị nội khoa theo hướng dẫn.

Câu hỏi 5: Gọi 1922 không được phải làm sao?

Ngoài đường dây phục vụ năm 1999 cho người dân, các đường dây phòng chống dịch của từng quận, thành phố như sau:

Đài Bắc 02-2375-3782

Tân Bắc 0911-183-353

Đào Viên 0800-033-355

Quận Tân Trúc 03-551-1287

Thành phố Tân Trúc 0800-001-922

Đài Trung 0988-128-807

Chương Hóa 04-753-1999

Nam Đầu 049-222-0904

Vân Lâm 0800-001-922

Gia ĩa 0800-424-850

Đài Nam 06-288-0180

Cao Hùng 07-822-0300

Bình Đông 08-738-0208

Hoa Liên 03-822-6975

Đài Đông 0975-288-155

Bành Hổ 0800-001-922

Kim Môn 0800-001-922

Lianjiang 0963-772-160

Câu hỏi 6: Nếu kiểm tra web bảo hiểm y tế cho kết quả dương tính mà chưa nhận được thông báo từ đơn vị y tế thì sao?

Nếu kết quả xét nghiệm PCR là dương tính, dù được thông báo qua BHYT Express hay trung tâm thu, giám định nhưng bạn vẫn chưa liên hệ được với đơn vị y tế, vui lòng ở nhà chờ cán bộ y tế thông báo cho bạn. Vui lòng ở nhà một mình trong phòng, cố gắng sử dụng các thiết bị phòng tắm riêng  với gia đình và không rời khỏi phòng.

Câu hỏi 7: Nhiễm Covid cần cách ly bao lâu?

Các trường hợp không có triệu chứng hoặc bệnh nhẹ 10 ngày sau ngày chẩn đoán, sau khi xét nghiệm và xác nhận rằng nguy cơ lây truyền đã giảm và tự quản lý sức khỏe trong 7 ngày.

Nhiều người lầm tưởng rằng 3 + 4 đề cập đến các trường hợp đã được xác nhận, đây là một sự hiểu lầm lớn! 3 + 4 đề cập đến chính sách về những người được cách ly tại nhà, những người tiếp xúc chặt chẽ với các trường hợp đã được xác nhận.

Câu hỏi 8: Nên làm gì nếu nhiễm Covid xuất hiện các triệu chứng như hen suyễn, khó thở, đau ngực và bất tỉnh tại nhà?

Khi số lượng các trường hợp được xác nhận tiếp tục tăng lên, những trường hợp không có triệu chứng hoặc được chẩn đoán nhẹ phải được chăm sóc tại nhà.

Nếu bạn có các triệu chứng như thở khò khè, khó thở, đau ngực dai dẳng, tức ngực, lú lẫn, da / môi / móng tay xanh,… vui lòng liên hệ ngay với 119, hoặc liên hệ với Sở Y tế theo hướng dẫn phòng chống dịch như đội xe, đưa đón từ người thân và bạn bè sống cùng bạn, hoặc tự đi (đi bộ, lái xe, đi xe đạp) và các phương tiện khác để khám chữa bệnh.

Câu hỏi 9: Có thể tự đi đến bệnh viện để làm xét nghiệm PCR mà không hẹn trước để điều trị có được không ?

Việc bạn tự ý đến cơ sở y tế là không phù hợp theo quy định. Những người đang tự phòng chống dịch bệnh có thể ra ngoài nếu có kết quả xét nghiệm nhanh là dương tính nhưng cũng không thể ngoại trừ khả năng bạn đang mang trong mình mầm bệnh. Nếu có kết quả dương tính thì bạn cần được bác sĩ xác nhận. Phòng y tế địa phương sẽ bố trí để bạn ra ngoài làm xét nghiệm PCR.

Trang web của từng phòng y tế quận và thành phố >> Ấn vào đây

Xem thêm:

Mua que Test nhanh Covid ở Đài Loan. Que Test nhanh Covid giá bao nhiêu?

Đài Loan rút ngắn thời gian cách ly khi tiếp xúc với người nhiễm Covid

Khám sức khỏe sinh sản trước và sau kết hôn ở Đài Loan

Chuyên gia tài chính tiết lộ cách tiết kiệm khi chi phí sinh hoạt ở Đài Loan tăng cao

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *