Hướng dẫn cách ly của Đài Loan với người nhiễm Covid; nhập cảnh, tiếp xúc gần,….

Số ca nhiễm tăng nhanh chóng, các chính sách đối phó với dịch bệnh được cập nhật liên tục. Đọc ngay để biết bạn thuộc các trường hợp nào và biết cách làm đúng theo yêu cầu từ phía Bộ Y tế Đài Loan nhé:

Hướng dẫn cách ly của Đài Loan

Hướng dẫn cách ly của Đài Loan cho người nhiễm COVID (7 + 7)

7 ngày chăm sóc tại nhà

– Triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng và đáp ứng các điều kiện sức khỏe và yêu cầu về môi trường để chăm sóc tại nhà.

– Các tình trạng nhẹ hoặc không có triệu chứng nhiễm Covid đã thuyên giảm và nếu đã qua 7 ngày kể từ ngày bắt đầu hoặc ngày xét nghiệm, người đó có thể cách ly và không cần xét nghiệm. Sau đó, họ phải trực tiếp bắt đầu quản lý sức khỏe bản thân.

– Những người thuộc nhóm có nguy cơ cao sẽ được vận chuyển đến cơ sở kiểm dịch do chính phủ chỉ định. Những người có các triệu chứng từ trung bình đến nặng sẽ được nhập viện.

7 ngày tự quản lý sức khỏe

– Những người đã hoàn thành việc chăm sóc tại nhà.

– Có thể đi ra ngoài nhà mà không cần làm xét nghiệm, nhưng không thể đến những nơi đông người, nhà hàng, tụ tập, hoặc các hoạt động xã hội khác.

Hướng dẫn cách ly của Đài Loan cho người nhập cảnh (7 + 7)

7 ngày cách ly tại nhà

– Tất cả các khách đến từ nước ngoài nhập cảnh vào Đài Loan

– Phải làm bài test COVID khi đến nơi. Sau khi thời gian cách ly bảy ngày hết hạn và xét nghiệm COVID âm tính, quá trình tự quản lý sức khỏe sẽ bắt đầu.

7 ngày tự quản lý sức khỏe

– Những người đã hoàn thành kiểm dịch tại nhà.

– Có thể ra khỏi nhà mà không cần làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh, nhưng không thể đến những nơi đông người, nhà hàng, tụ tập, hoặc các hoạt động xã hội khác.

Hướng dẫn cách ly cho người tiếp xúc gần với người nhiễm Covid (3 + 4) hoặc (0+7) cho người tiêm đủ 3 mũi vắc xin

Đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin áp dụng quy tắc cách ly (0+7)

Cách ly (0+7) cho người tiêm đủ 3 mũi vắc xin

Từ 17/5 người cùng nhà tiếp xúc gần với người nhiễm Covid đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin sẽ miễn cách ly + 7 ngày tự theo dõi. Chỉ cần xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 2 ngày là có thể ra khỏi nhà, đi làm, đi siêu thị,….

Chưa tiêm đủ 3 mũi vắc xin áp dụng quy tắc cách ly (3+4)

3 ngày cách ly tại nhà

– Người thân, bạn bè và bạn cùng phòng sống cùng nơi ở được coi là những người có có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid.

– Ba ngày cô lập tại nhà bắt đầu từ ngày mà một người được thông báo là một người có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid, “Ngày 0”

4 ngày tự phòng chống dịch

– Những người đã hoàn thành việc cách ly tại nhà hoặc đã vượt quá thời gian cách ly tại nhà ba ngày khi họ được thông báo là có tiếp xúc gần, nhưng vẫn còn thời gian cho giai đoạn tự bắt đầu phòng chống dịch.

– Khi cần thiết phải ra ngoài, những người tiếp xúc gần phải cho kết quả âm tính trên test nhanh kháng nguyên bất cứ khi nào họ ra ngoài. Học sinh phải nhận được kết quả âm tính trong một bài kiểm tra nhanh một ngày sau khi thời gian phòn

– Không được đến những nơi đông người, nhà g chống dịch tự bắt đầu kết thúc trước khi các em có thể trở lại trường.hàng, tụ tập, hoặc các hoạt động xã hội khác.

Hướng dẫn cách ly cho các trường hợp khác

Theo dõi sức khỏe bản thân

– Những người tiếp xúc thân thiết, có thể kết thúc quá trình tự theo dõi sức khỏe nếu những người tiếp xúc gần cho kết quả âm tính trên bộ dụng cụ kháng nguyên nhanh.

– Những người mắc COVID làm việc trong cùng khu vực nhưng không có triệu chứng và đã tiêm liều vắc-xin thứ ba cách đây ít nhất 14 ngày, có thể tự theo dõi sức khỏe trong bảy ngày kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc.

– Tránh đến những nơi đông người, nhà hàng, tụ tập hoặc các hoạt động xã hội khác.

Các biện pháp đáp ứng tự khởi xướng

– Địa chỉ liên hệ của các trường hợp COVID học cùng lớp, hoặc làm việc trong cùng khu vực.

– Áp dụng các biện pháp đáp ứng tự khởi xướng, chẳng hạn như làm việc hoặc học tập từ xa tùy thuộc vào mức độ nguy cơ lây nhiễm.

Xem thêm:

Nhiễm Covid ở Đài Loan nên chuẩn bị những loại thuốc nào tại nhà?

Test nhanh dương tính Covid ở Đài Loan cần làm gì?

Mua que Test nhanh Covid ở Đài Loan. Que Test nhanh Covid giá bao nhiêu?

Đài Loan rút ngắn thời gian cách ly khi tiếp xúc với người nhiễm Covid

Khám sức khỏe sinh sản trước và sau kết hôn ở Đài Loan

Chuyên gia tài chính tiết lộ cách tiết kiệm khi chi phí sinh hoạt ở Đài Loan tăng cao

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.