Nhiễm Covid ở Đài Loan nên chuẩn bị những loại thuốc nào tại nhà?

Từ ngày 12/5 trường hợp nhiễm Covid được xác nhận chỉ cần test nhanh Covid hiện dương tính mà không cần tới bệnh viện xét nghiệm PCR. Với các trường hợp nhẹ chỉ cần cách ly và điều trị tại nhà.  Hiện nay, Số ca nhiễm Covid ở Đài Loan tăng nhanh chóng bạn cũng có thể sẽ bị nhiễm Covid do đó nên chuẩn bị sẵn một vài loại thuốc trong nhà, phòng trường hợp nhiễm Covid có thể sử dụng ngay nhé.

Nhiễm Covid uống thuốc gì? Nhiễm Covid ở Đài Loan mua thuốc gì uống?

Dương tính Covid ở Đài Loan nên chuẩn bị những loại thuốc nào tại nhà?

Các triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ vào đầu năm nay, bao gồm sốt, ho, đau họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi, tiêu chảy, mệt mỏi, đau cơ, đau đầu, mùi và vị bất thường , tức ngực, thở gấp hoặc khó thở.

Đối với các triệu chứng phổ biến nhất như nhức đầu, sốt, các triệu chứng hô hấp và tiêu chảy, bạn nên chuẩn bị sẵn ba loại thuốc dự phòng sau đây tại nhà, có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

1. Thuốc giảm đau hạ sốt 解熱鎮痛劑

Thuốc giảm đau hạ sốt có tác dụng làm dịu nhất định các triệu chứng như sốt, đau cơ, nhức đầu và đau họng.

Tuy nhiên,một số ít người sẽ bị dị ứng với thuốc giảm đau hạ sốt, cần biết tiền sử dị ứng thuốc của mình trước khi đến hiệu thuốc và nhớ nói với dược sĩ. Ngoài ra, một số bệnh nhân mãn tính đang dùng thuốc giảm đau, thuốc giảm đau hạ sốt cũng phải uống theo lời khuyên của dược sĩ để tránh tác dụng phụ của thuốc và gây kích ứng đường tiêu hóa.

Do đó nếu không có sẵn thuốc hạ sốt giảm đau (止痛藥;發燒藥) tại nhà bạn có thể chuẩn bị trước nhé.

Xem thêm: Top 5 thuốc giảm đau, hạ sốt, đau đầu ở Đài Loan

2. Thuốc cảm tổng hợp 綜合感冒藥

Thành phần của thuốc cảm tổng hợp bao gồm thuốc trị ho trung ương, thuốc long đờm hoặc thuốc kháng histamine nên chỉ định chủ yếu là các triệu chứng đường hô hấp trên như ho, sổ mũi, nghẹt mũi. Nên chọn những loại thuốc cảm thông thường như viên nang trị viêm mũi hoặc viên nang ho, có tác dụng giảm các triệu chứng về đường hô hấp.

Thường các loại thuốc giảm đau cũng có thành phần trị cảm cúm, nếu ho bạn chọn thêm thuốc giảm đau hạ sốt và giảm ho nha.

3. Thuốc tiêu hóa, tiêu chảy 胃腸藥

Nếu các triệu chứng của người nhiễm Covid là tiêu chảy thì có thể sử dụng các loại thuốc liên quan đến đường tiêu hóa, chẳng hạn như thuốc trị tiêu chảy. Tuy nhiên, nên thủ thuốc dạ dày, nhất là khi Tết đoan ngọ đang đến gần, khi bụng không khỏe sau khi ăn, không cần đến trạm y tế, bệnh viện để khám chữa bệnh ngay.

Xem thêm:

Mua thuốc táo bón, tiêu chảy ở Đài Loan

Thực phẩm chức năng cho người đau dạ dày được tin dùng ở Đài Loan

Ba loại thuốc dự phòng chính trên đây đều là thuốc chỉ định, tức là thuốc có thể mua mà không cần đơn của bác sĩ sau khi tham khảo ý kiến ​​của dược sĩ ở hiệu thuốc. Khi các triệu chứng giảm dần, cơ thể đang chống lại vi rút.

Nếu các tình trạng nghiêm trọng hơn bạn cần gọi xe cấp cứu để đi tới bệnh viện ngay nhé.

Xem thêm:

Test nhanh dương tính Covid ở Đài Loan cần làm gì?

Mua que Test nhanh Covid ở Đài Loan. Que Test nhanh Covid giá bao nhiêu?

Đài Loan rút ngắn thời gian cách ly khi tiếp xúc với người nhiễm Covid

Khám sức khỏe sinh sản trước và sau kết hôn ở Đài Loan

Chuyên gia tài chính tiết lộ cách tiết kiệm khi chi phí sinh hoạt ở Đài Loan tăng cao

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.