Mua thuốc táo bón, tiêu chảy ở Đài Loan

Táo bón và tiêu chảy là loại bệnh đường ruột chúng ta dễ bị mắc phải. Khi mắc chúng ta thường cảm thấy rất khó chịu. Nếu ở Đài Loan mà bạn bị tiêu chảy hay thuộc dạng người yếu bụng thì không thể không chuẩn bị thuốc tiêu chảy trong túi rồi. Vậy mua loại thuốc tiêu chảy nào, mua ở đâu ? Hôm nay mình sẽ giới thiệu với bạn những loại thuốc táo bón, tiêu chảy ở Đài Loan nhé.

Tiêu chảy tiếng Trung là: 腹瀉 Fùxiè (phu xia), đau bụng tiêu chảy là 拉肚子 Lādùzi (La tu chự). Thuốc tiêu chảy tiếng Trung là: 止瀉藥 Zhǐ xièyào (chử xia dao)

1. 正 露 丸 腸胃 藥 A

Thuốc đã được sử dụng từ rất lâu và phù hợp với mọi người trừ trẻ em dưới 5 tuổi. Thuốc dùng điều trị tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, chướng bụng, khó tiêu do tiêu chảy, phân lỏng…Sử dụng nước ấm hoặc nước nóng để uống sau bữa ăn 30 phút.

Xuất xứ: Nhật Bản

Giá tiền: 48 Đài tệ/Lọ (100 viên)

Cách dùng và liều lượng: Sử dụng nước ấm hoặc nước nóng để uống sau bữa ăn 30 phút. Người lớn trên 15 tuổi 4 viên/lần, mỗi lần 3 viên. Từ 11 đến 15 tuổi uống 3 lần mỗi lần 3 viên. Từ 5 đến 11 tuổi uống thuốc 3 lần mỗi lần 2 viên. Thuốc có bán cả loại 36 viên nén và 120 viên nén.

2. 正露丸糖衣A 攜帶版 粉紅盒子 24粒

Đây là một trong những thuốc trị táo bón, tiêu chảy rất hiệu quả. Ngoài tiêu chảy, táo bón thuốc còn được dùng trong các trường hợp như chứng bụng, khó tiêu, ngộ độc thực phẩm, phân lỏng… Hộp thuốc nhỏ gọn dễ dàng mang theo bên mình.

Xuất xứ: Nhật Bản

Giá tiền: 195 đại tệ/hộp (24 viên)

Cách dùng và liều lượng: Sử dụng nước ấm hoặc nước nóng để uống sau bữa ăn 30 phút. Người lớn (trên 15 tuổi) 4 viên mỗi lần, ba lần một ngày với trẻ từ 11 đến 15 tuổi uống 3 lần/ ngày mỗi lần 3 viên. Từ 5 đến 11 tuổi: Mỗi lần 1-2 viên, uống 3 lần/ ngày. Dưới 5 tuổi không được phép sử dụng.

3. 大幸藥品 正露丸

Một loại thuốc tiêu hóa điều chỉnh cân bằng dịch trong ruột, sau đó tác động lên dạ dày. Đặc biệt có tác dụng điều trị khó tiêu, phân lỏng và uống do tiêu chảy. Ngoài ra thuốc còn có thể điều trị đau răng do sâu răng nữa. Là một chế phẩm từ thảo dược nên thuốc có mùi đặc trưng, ​​chẳng hạn như bột cam thảo và vỏ quýt.

Xuất xứ: Nhật Bản

Giá tiền: 187 đài tệ/Lọ

Cách dùng và liều lượng: Hãy đảm bảo sử dụng nước ấm hoặc nước nóng để uống. Uống ba lần một ngày hoặc ít hơn trong vòng 30 phút sau khi ăn. Người lớn (trên 15 tuổi) ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên.Từ 15 đến 11 tuổi uống 2 viên một lần 8 tuổi đến 11 tuổi uống 1,5 viên một lần. Một viên cho trẻ dưới 5 tuổi và trên 8 tuổi. Không sử dụng với trẻ em dưới 5 tuổi.

4. 飛鳴 止瀉藥6包入

Cũng giống như 3 loại thuốc trên, thuốc được sử dụng để chữa trị các bệnh liên quan đến đường ruột như tiêu chảy, đau bụng tiêu chảy, tiêu chảy do khó tiêu, ngộ độc thức ăn, bụng xẹp xuống, táo bón, phân lỏng. Thuốc dễ uống và có hương vị của thuốc Bắc.

Xuất xứ: Nhật Bản

Giá tiền: 171 đài tệ (hộp 6 gói dạng bột)

Cách dùng và liều lượng:  Uống với nước ấm hoặc nước nóng sau bữa ăn. Trên 15 tuổi uống 3 lần/ ngày mỗi lần 1 viên. Từ 11 đến 14 tuổi uống 2/3 viên, 3 lần/ ngày. Từ 8 đến 10 tuổi: 1/2 viên, uống 3 lần/ ngày Từ 5 đến 7 tuổi: 1/3 viên, 3 lần/ ngày. Không sử dụng với trẻ dưới 5 tuổi.

5. STOPPA止瀉藥EX 24錠

Cũng có tác dụng như các loại  thuốc kể trên nhưng lại có liều lượng mạnh hơn. Điều trị tiêu chảy và đau bụng, khó tiêu do tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, đi ngoài ra máu, phân lỏng. Ngoài ra thuốc có đi kèm một số tác dụng phụ như nhìn mờ. Không uống loại thuốc khác khi đang uống thuốc này như thuốc giảm đau và chống co thắt dạ dày, có và các loại thuốc tiêu hóa khác, thuốc chống say tàu xe.

Xuất xứ: Nhật Bản

Giá tiền: 366 đài tệ/hộp (24 viên)

Cách dùng và liều lượng: Người trên 15 tuổi uống 3 lần/ ngày mỗi lần 1 viên, mỗi viên cách nhau khoảng 4 giờ. Không sử dụng cho người dưới 15 tuổi.

Có thể mua ở siêu thị thuốc, hiệu thuốc hoặc ở Watson, Cosmed,….nên mua ở hiệu thuốc để được tư vấn kỹ hơn nếu bạn có bệnh nền nha

Xem thêm:

Mua thuốc tránh thai ở Đài Loan?

Miếng dán giảm đau nhức xương khớp hiệu quả ở Đài Loan

Thuốc say xe ở Đài Loan

Thuốc giảm đau bụng kinh hiệu quả ở Đài Loan

Top 5 thuốc trị đau đầu ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn Đài Loan, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức mới nhất Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.