Đài Loan bắt đầu mở tiêm vắc xin mũi thứ 3

Đài Loan mở tiêm mũi vắc xin thứ 3 cho người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin sau 5 tháng.
Hôm nay, 10.12 Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương cho biết để đối phó với các ca nhiễm mới trong nước, Trung tâm đã kêu gọi tiêm phòng để giảm nguy cơ lây lan trong cộng đồng,
Người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 và đủ 5 tháng trở lên có thể đi tiêm vắc xin mũi thứ 3 thuộc vắc xin Moderna để tăng khả năng bảo vệ miễn dịch.

Nguồn: LTN News

Trung tâm chỉ huy giải thích rằng khả năng bảo vệ miễn dịch hiện tại của các loại vắc-xin COVID-19 của các nhãn hiệu khác nhau sẽ giảm dần theo thời gian. Có thể vẫn được miễn dịch bảo vệ. Tình trạng thiếu hiệu quả dẫn đến lây nhiễm đột biến. Khuyến cáo những người đủ thời gian tiêm chủng có thể tiêm các liều bổ sung, đặc biệt là nhân viên y tế, nhân viên phòng chống dịch, nhân viên tuyến đầu có nguy cơ lây nhiễm cao, người cao tuổi trở lên 65, người trong các cơ sở chăm sóc dài hạn, người lao động hoặc người làm trong môi trường dễ bị lây nhiễm bệnh.

Nguồn: LTN News

Trung tâm chỉ huy cho biết ngoài việc đặt lịch hẹn tiêm chủng thông qua các cơ sở y tế có hợp đồng của cơ quan y tế chính quyền địa phương, công chúng cũng có thể sử dụng các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi, các bệnh viện thuộc Ủy ban Tư vấn cho các sĩ quan và quân nhân đã nghỉ hưu của Quân đội Quốc gia và các bệnh viện trực thuộc Bộ Quốc phòng. Trung tâm chỉ huy nhắc nhở quần chúng chuẩn bị “Phiếu ghi chép tiêm chủng COVID-19” và thẻ bảo hiểm y tế khi đi tiêm chủng, đồng thời giải trình về tiền sử tiêm chủng trong quá trình đánh giá trước khi tiêm chủng để thuận tiện cho việc đánh giá của bác sĩ.
Tính đến ngày 10 tháng 12 năm nay, tỷ lệ bao phủ vắc xin COVID-19 mũi 1 ở Đài Loan là 78,55% và tỷ lệ bao phủ của mũi hai là 63,25%. nên tiêm phòng càng sớm càng tốt. Trung tâm chỉ huy cho biết để cung cấp các dịch vụ tiêm chủng thuận tiện hơn cho người dân, trung tâm chỉ huy sẽ điều phối địa điểm Ga Chính Đài Bắc và Bệnh viện Đa khoa Ba Dịch vụ, Songshan của Bệnh viện Đa khoa Ba Dịch vụ và Đài Bắc. Bệnh viện của Bộ Y tế và Phúc lợi từ ngày 5 tháng 12 để cung cấp nhân viên y tế vắc xin Moderna.

Xem thêm:

Kinh nghiệm đi tiêm vắc xin Covid-19 tại Đài Loan

Tặng 100 đài tệ cho người tới tiêm Vắc xin tại ga Đài Bắc

Lệ phí cấp sổ vàng chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 ở Đài Loan

Không cần đặt hẹn tiêm vắc xin trên hệ thống 1922 từ 25/11

Top 5 thuốc trị đau đầu ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.