Lệ phí cấp sổ vàng chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 ở Đài Loan

Gần đây, do số lượng người được tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 ngày càng tăng. Nhiều người vần xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm phòng. Nhất là khi công tác ở nước ngoài hoặc đi du học. Nếu có nhu cầu tiêm vắc xin sổ vàng, bạn có thể đến phòng khám du lịch xin cấp sổ vàng kèm theo chứng nhận tiêm chủng (thẻ vàng) và giấy tờ tùy thân

Sổ vàng sẽ được chấp nhận khi bạn muốn đi ra nước ngoài, sổ giống như một cuốn hộ chiếu chứng minh bạn đã tiêm vắc xin Covid-19 – chứng nhận tiêm chủng được quốc tế chấp nhận.

Sổ vàng hay còn gọi là Chứng chỉ Tiêm chủng hoặc Dự phòng Quốc tế (ICVP) – chứng chỉ tiêm chủng được quốc tế chấp nhận do cơ quan y tế của một quốc gia cấp dựa trên các quy định và định dạng chứng chỉ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Những người được tiêm chủng ở Đài Loan đã nhận được một sổ Vàng in bằng tiếng Trung và tiếng Anh, đây là bằng chứng về việc tiêm chủng.

Bộ trưởng Trần Thời Trung trong cuộc họp báo hôm 8/5 cho biết rằng nhiều người cần tiêm chủng và các giấy tờ liên quan khác khi ra nước ngoài. Vì vậy, chỉ cần có thẻ vàng và chứng minh thư là có thể xin sổ vàng, lệ phí cấp sổ vàng sẽ là 200 Đài tệ. Nếu chưa tiêm chủng chưa có thẻ Vàng Chi phí sẽ thêm là 150 Đài tệ. Phí đăng ký hành chính sẽ được tính riêng.

Xem thêm:

Hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 ở Đài Loan

Hướng dẫn đăng ký hẹn lịch tiêm vắc xin Covid tại Đài Loan

Đài Loan chuẩn bị tung ra phiếu kích cầu 5000 đài tệ trong tháng 9

Đọc tên các loại vắc xin Covid-19 bằng tiếng Trung

Đài Loan công bố chi tiết hướng dẫn phòng dịch cấp độ 2

Quyền lợi của lao động nước ngoài tại Đài Loan nhất định phải biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.