Đài Loan chuẩn bị tung ra phiếu kích cầu 5000 đài tệ trong tháng 9

Theo Taiwan News Đài Loan có kế hoạch phát hành phiếu kích cầu trị giá 5000 đài tệ (179 USD) vào tháng 9 để kích cầu nền kinh tế trong nước khi Đài Loan dần nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội sau khi gia tăng số ca nhiễm COVID-19.

Thủ tướng Su Tseng-chang (蘇貞昌) vào hôm thứ 6 (30/7) đã triệu tập cuộc họp giữa các bộ trưởng liên quan về việc triển khai các phiếu kích cầu trị giá 5000 Đài tệ dựa trên ngân sách 110 tỷ Đài tệ. Theo kế hoạch người dân sẽ mua phiếu kích cầu trị giá 5000 Đài tệ với giá 1000 Đài tệ .Cả hình thức trực tiếp và trực tuyến sẽ được phát hành đồng thời.

 

Đài Loan chuẩn bị tung ra phiếu kích cầu 5000 đài tệ trong tháng 9

Các phiếu kích cầu có thể sẽ được phát hành vào cuối tháng 9 tùy theo tỷ lệ tiêm chủng và tình hình dịch bệnh. Các Bộ khác như Bộ Văn hóa và Thể Thao dự kiến sẽ phát hành phiếu kích cầu cùng lúc.

Vào thứ 2 ngày 2 tháng 8 có ý kiến từ một số nhà lập pháp bày tỏ quan ngại cho rằng việc mọi người đi nhận các phiếu có thể sẽ làm tăng nguy cơ bùng phát dịch trở lại gây lên các đợt lây nhiễm mới. Nhà lập pháp Quốc dân đảng (KMT) Fai Hong-tai (費 鴻泰) cho biết Đảng của ông sẽ phân phát các phiếu kích cầu đến từng hộ gia đình để giảm việc tiếp xúc giữa người với người và cắt giảm chi phí hành chính.

Ông Fai Hong-tai (費 鴻泰) cũng đặt ra câu hỏi về tính logic khi người dân trả 1000 đài tệ để nhận phiếu kích cầu. Tại sao phải trả một 1000 đài tệ cho việc nhận 5000 đài tệ. trên thực tế họ chỉ nhận được 4000 đài tệ. Họ có phải đang bị lợi dụng một lần nữa.

Ông nói thêm rằng quá trình này nên được đơn giản hóa và các quỹ kích thích nên được phân phối càng sớm càng tốt. Nhà lập pháp Chen Ting-fei (陳 亭 妃) của Đảng Dân chủ tiến bộ đảng (DPP) cũng chỉ ra rằng không nên yêu cầu đổi tiền mặt sang phiếu giảm giá để giảm nguy cơ tụ tập đông người.

Tuy nhiên nhà lập pháp DPP Hsu Chih-chieh (許智傑) đã chỉ ra rằng 50 tỷ Đài tệ đầu tư vào làn sóng gói kích cầu 3000 Đài tệ đã tạo ra gần 180 tỷ Đài tệ cho lợi ích của nền kinh tế. Ông cũng chứng tỏ rằng việc phát trực tiếp tiền mặt sẽ không có tác động cấp số nhân như các phiếu kích cầu

Cùng chờ đợi thông tin cụ thể trong thời gian tới nhé.

Xem thêm:

Mua nhà trả góp ở Đài Loan tại sao không?

Tìm việc, xin giấy đi làm, thẻ cư trú sau khi tốt nghiệp đại học ở Đài Loan

Những báo điện tử nên đọc ở Đài Loan

Chế độ thai sản ở Đài Loan mẹ bầu nhất định phải biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.