5 điều cấm kị về cách ăn mặc trong tháng cô hồn

Theo tín ngưỡng dân gian vào mỗi năm vào tháng 7 âm lịch những con quỷ sẽ được trở về dương gian để kiếm ăn và tìm cơ hội được đầu thai. Ông bà ta từ thuở xưa đã có câu:”Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng cô hồn có những điều kiêng kị gì ? Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu về 5 điều cấm kị về cách ăn mặc trong tháng cô hồn nhé.

1. Không mặc trang phục một màu

Trong tháng cô hồn không nên mặc quần áo chỉ có một màu. Theo quan niệm dân gian dễ thu hút các hồn ma. Đặc biệt là nhũng bộ quần áo chỉ có màu đen, đỏ hoặc trắng. Màu đen thường dễ thu hút các hồn ma các bạn nên tránh. Màu đỏ sẽ nhắc nhở một minh hồn về cái chết của họ, gây kích động và khiến những hồn ma tấn công bạn. Theo truyền thống màu trắng thường được mặc trong đám tang. Mặc đồ màu trắng dễ khiến những linh hồn đeo bám bạn với hy vọng đoàn tụ với những linh hồn khác. Trước khi ra khỏi nhà bạn nên xem mình có mặc trang phục một màu hay không. Nếu có hãy thay nó hoặc kết hợp với các phụ kiện khác màu.

2. Không mặc quần áo có vết rách hoặc lỗ thủng

Bạn cần đặc biệt lưu ý với những trang phục có vết rách, thủng. Những chiếc quần bò rách gối, quần áo style ăn mày… Mặc nó khiến những hồn ma coi bạn là một “con ma tội nghiệp” và coi bạn như là một trong số họ. Chính vì thế những bộ quần áo như vậy đem lại cho bạn sự chú ý từ các hồn ma đấy.

3. Không mặc váy cưới

Không nên tổ chức đám cưới trong tháng cô hồn. Những hồn ma vẫn còn độc thân sẽ ghen tị khi thấy một cặp đôi chuẩn bị cho đám cưới của họ.

4. Không mặc quần áo hở hang

Nếu bạn mặc quá hở hang sẽ khiến những “con ma dâm đãng” bị kích thích bởi cơ thể của bạn. Nhất là khi đi ra ngoài hay đi chơi vào ban đêm. Nếu bắt buộc phải mặc nó hãy tránh đến những địa điểm như bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang,..

5. Không xõa tóc

Tóc của bạn nên được buộc, chải chuốt gọn gàng. Tránh các hồn ma lầm tưởng bạn với đồng loại. Đặc biệt là khi ra ngoài tránh để gió thổi làm bay tóc bạn, che mất khuôn mặt. Chắc chắn điều đó sẽ khiến những hồn ma chú ý tới bạn và bám theo bạn đấy.

Xem thêm:

Tết Trung thu ở Đài Loan thì làm gì?

Lịch nghỉ lễ, Tết Đài Loan năm 2022

30 câu chúc Tết thường dùng ở Đài Loan

Quyền lợi của lao động nước ngoài tại Đài Loan nhất định phải biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.