Bị phạt 170000 Đài tệ vì môi giới cô dâu Việt Nam

Một người đàn ông đã bị Cơ quan Di trú Quốc gia (NIA) phạt 170.000 Đài tệ (6.100 USD) vì bắt đầu một tổ chức mai mối bất hợp pháp xuyên biên giới, giới thiệu phụ nữ nông thôn Việt Nam với đàn ông Đài Loan để kết hôn.

Một người đàn ông Cao Hùng họ Wang (王) đã gặp người vợ Việt Nam của mình thông qua một công ty mai mối 18 năm trước và tuyên bố rằng họ đã kết hôn hạnh phúc kể từ đó. Nhiều người thân và bạn bè bắt đầu hỏi anh liệu anh có thể giúp giới thiệu họ với các cô dâu Việt Nam hay không.

Sau đó, anh ta đã liên hệ với đại lý mai mối Việt Nam và cả hai thiết lập một dịch vụ mai mối xuyên biên giới. Họ tính 6.000 đô la Mỹ cho một chuyến trọn gói trong đám cưới.

Wang tự làm quảng cáo và danh thiếp, thậm chí in băng rôn mà anh ta dán trước cửa nhà. Anh cũng đăng quảng cáo trên Facebook để mở rộng kinh doanh.

Một trong những quảng cáo đưa ra lời giới thiệu cho “hàng tá” “cô gái quê mùa trong sáng”. Quảng cáo tuyên bố hoạt động kinh doanh sẽ bao gồm tất cả các khía cạnh, từ ngày đầu tiên được giới thiệu đến đám cưới và chuyến bay trở về.

Trong một cuộc khảo sát gần đây về nội dung trực tuyến, nhóm dịch vụ Cao Hùng của NIA đã phát hiện ra các quảng cáo trên Facebook của Wang và gọi anh ta đến để thẩm vấn. Wang thú nhận với các quan chức của NIA rằng anh ta đã môi giới thành công hai cuộc hôn nhân, một vào tháng 7/2018 và một vào tháng 2/2020.

Nguồn: Taiwan News

Anh ta thừa nhận đã nhận hoa hồng 10.000 Đài tệ cho những vụ thành công. Theo NIA, hành vi này vi phạm Đạo luật Nhập cư (入 出國 及 移民 法), và sau phiên tòa, Wang đã bị phạt 170.000 Đài tệ.

Anh ta tuyên bố rằng anh ta không biết việc quảng cáo những dịch vụ như vậy là bất hợp pháp và thề rằng anh ta sẽ không bao giờ đăng những quảng cáo như vậy nữa.

Theo Chương 9 Điều 58 của Luật nhập cư, “Không ai được phổ biến, phát sóng hoặc công bố quảng cáo của các cơ quan hôn nhân xuyên quốc gia thông qua quảng cáo, xuất bản, phát sóng, truyền hình, tín hiệu điện tử, internet hoặc các phương tiện khác có thể làm cho quảng cáo được biết đến một cách công khai”. Vi phạm pháp luật này có thể dẫn đến phạt tiền từ 100,000 Đài tệ đến 500,000 Đài tệ.

Xem thêm:

Phong tục cưới hỏi của người Đài Loan

Sinh con ở Đài Loan ở cữ như thế nào?

Đài Loan tìm cách thu hút 100.000 chuyên gia nước ngoài vào năm 2030

Mức lương trung bình của người Đài Loan là bao nhiêu?

Đài Loan chấp thuận cho lao động nhập cư nhập cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.