Đài Loan tìm cách thu hút 100.000 chuyên gia nước ngoài vào năm 2030

Hội đồng Phát triển Quốc gia Đài Loan (NDC) hôm thứ Hai (8/11) đã công bố mục tiêu đầy tham vọng là thu hút 100.000 chuyên gia nước ngoài vào năm 2030.

Nguồn: Internet

Trong một cuộc hội thảo về sửa đồi mới được thông qua với Đạo luật Tuyển dụng và Việc làm Nhân tài Nước ngoài, Thứ trưởng NDC Thi Khắc Hòa (施 克 和) đã thông báo rằng kể từ khi đạo luật được thực hiện vào ngày 8 tháng 2 năm 2018, nó đã đạt được “kết quả tốt.” Ông nói rằng 5.000 “chuyên gia đặc biệt nước ngoài” – những cá nhân có chuyên môn trong các lĩnh vực được chọn – đã được tuyển dụng, với 3.319 người hiện đã có thẻ vàng.

Mục tiêu tăng số lượng người nhận thẻ vàng lên 10.000 người vào cuối năm 2022. Ngoài ra, số lượng chuyên gia nước ngoài đã tăng 40% trong ba năm rưỡi qua, với 43.000 người hiện đang sống ở Đài Loan.

NDC không chỉ cố gắng thu hút các chuyên gia đặc biệt từ nước ngoài mà còn đang tìm cách thu hút các chuyên gia nước ngoài nói chung. Ông Thi thông báo rằng NDC đã đặt mục tiêu thu hút tổng cộng 100.000 chuyên gia nước ngoài và các chuyên gia đặc biệt nước ngoài.

Ông Thi cho biết sau khi Bộ trưởng NDC Cung Minh  (龔明鑫) được bổ nhiệm, ông đã đặt ra hai mục tiêu lớn cho việc tuyển dụng quốc tế. Đầu tiên là thông qua sửa đổi, nới lỏng các yêu cầu đối với giáo viên nước ngoài đủ điều kiện và những người tìm việc, mở rộng các ưu đãi về thuế, và nới lỏng các quy tắc để được thường trú và các điều kiện bảo hiểm y tế. Mục tiêu thứ hai là việc thiết lập các biện pháp hành chính để tuyển dụng nhân tài nước ngoài bằng cách thành lập ba ủy ban liên bộ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài.

Các lĩnh vực mà các ủy ban này tập trung vào bao gồm giáo dục, việc làm, kết nối các công ty với người tìm việc, thiết lập mối quan hệ với ngành công nghiệp và hợp tác với các tổ chức tài chính và tổ chức doanh nghiệp. NDC cũng đang nỗ lực đẩy nhanh các biện pháp hành chính để cho phép cộng đồng nước ngoài có giao tiếp tốt hơn với chính phủ.

Trong tương lai, văn phòng thẻ vàng việc làm sẽ đóng vai trò là mối liên hệ cho tất cả các đơn vị của NDC và dự kiến ​​sẽ thiết lập mối quan hệ đối tác chặt chẽ hơn với các nhà quản lý tuyển dụng từ các công ty đa quốc gia, Shih cho biết. Ông bày tỏ hy vọng rằng sửa đổi sẽ thu hút nhiều nhân tài nước ngoài hơn và thúc đẩy chuyển đổi công nghiệp.

Ông Thi chỉ ra rằng tình hình kinh tế và chính trị quốc tế hiện nay bị chi phối bởi việc tổ chức lại chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như những thách thức quốc tế như biến đổi khí hậu. Ông khẳng định rằng với sự dịch chuyển quốc tế, việc thu hút nhân tài là rất quan trọng đối với Đài Loan và ông bày tỏ hy vọng rằng thông qua sự hợp tác của các bộ và hiệp hội khác nhau, Đài Loan có thể thu hút những nhân tài như vậy để tăng khả năng cạnh tranh thông qua sự đa dạng.

Xem thêm:

Giá trị sản xuất của Đài Loan tăng 21,26% năm 2021

Đài Loan cho phép tiêm chủng không cần đặt trước trên Website 1922

Mức lương trung bình của người Đài Loan là bao nhiêu?

Đài Loan chấp thuận cho lao động nhập cư nhập cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.