Đài Loan chấp thuận cho lao động nhập cư nhập cảnh

Ông Trần Thời Trung, chỉ huy Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương, hôm nay 3.11.2021 cho biết trung tâm chỉ huy hôm qua đã phê duyệt việc mở lại các kế hoạch nhập cư do Bộ Lao động đề xuất. Tuy nhiên trong thời gian nghỉ lễ Tết Nguyên Đán có thể bị hoãn lại vì không đủ khả năng kiểm dịch, Ông cho rằng nên hoãn việc đưa lao động nhập cư vào dịp Tết Nguyên Đán.

Dịch bệnh ở Đài Loan đang ở mức thấp và lo ngại về việc khi nào thì việc mở cửa nhập cư cho người lao động sẽ được nối lại. Trung tâm chỉ huy đã thông qua có thể nhập cảnh sớm nhất vào cuối tháng này.

Ông Trần Thời Trung, chỉ huy của trung tâm chỉ huy, đã tuyên bố trong một cuộc điều tra với Ủy ban Bảo vệ Môi trường và Sức khỏe của Bộ Lập pháp vào sáng ngày 3 rằng trung tâm chỉ huy đã ký kế hoạch nhập cư lao động vào ngày 2 và Bộ Lao động có thể bắt đầu hoạt động. ngay lập tức, nhưng ông đề xuất rằng nên hoãn việc đưa lao động nước ngoài trong dịp Tết Nguyên Đán. Ông nói: “Hôm qua, trung tâm chỉ huy cũng đã ký một văn bản về một số kế hoạch nhập cư cho lao động nước ngoài. Có thể bắt đầu ngay lập tức, nhưng chúng tôi vẫn phải đề nghị rằng sau khi Bộ Lao động mở cửa, sau ngày 14 tháng 12. Có thể giảm tải, và số lượng người không quá đông, đồng nghĩa với việc việc đưa lao động nước ngoài vào có thể tạm dừng trong dịp Tết Nguyên Đán

Nhà lập pháp DPP Lai Hui chỉ ra rằng ước tính rằng 40.000 người Đài Loan sẽ trở về nước vào dịp Tết Nguyên Đán. Ông Trần Thời Trung nói rằng con số này nên được đánh giá tương đối thấp. Điều chỉnh các biện pháp kiểm dịch của dịp Tết Nguyên Đán và thay đổi thành “10 +4”, 10 ngày đầu ở lại khách sạn chống dịch hoặc trạm kiểm dịch tập trung, 4 ngày tiếp theo có thể cách ly tại nhà và mở cùng phòng với gia đình nhập cảnh, và kéo dài thời gian thực hiện dự án cách ly, bắt đầu từ ngày 14 tháng 12 cho tới ngày 14 tháng 2 năm , để người Đài Loan trở lại Đài Loan trước và sau dịp Tết Nguyên Đán.

Ngoài ra, liên quan đến hộ chiếu vắc xin quốc tế, Ông Trần Thời Trung cho biết khi chuẩn bị cho cuộc điều tra rằng định dạng, nội dung và phương pháp liên quan đã được thiết lập và các cuộc thảo luận chứng nhận song phương hiện đang được tiến hành với các quốc gia khác nhau. Khi được phỏng vấn trước cuộc họp, Ông Trần Thời Trung cho biết sắp tới sẽ thảo luận với Nhật Bản và các nước khác để đưa vắc xin cao cấp vào chứng nhận vắc xin song phương.

Xem thêm:

Đài Loan công bố mức lương cơ bản năm 2022

Một tháng lương ở Đài Loan gửi về Việt Nam được bao nhiêu tiền?

Tháng lương đầu tiên ở Đài Loan bị trừ những phí gì

Mức lương trung bình của người Việt ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.