Đài Loan cho phép tiêm chủng không cần đặt trước trên Website 1922

Theo báo Taiwan New khi nguồn cung liều vắc-xin COVID-19 ổn định, những người không đăng ký tiêm vắc-xin trên nền tảng trực tuyến chính thức sẽ sớm có thể được tiêm tại một bệnh viện địa phương. Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) đã công bố vào thứ Bảy (ngày 6 tháng 11).

Nguồn: Ảnh CNA

Cho đến nay, chính phủ đã phổ biến vắc-xin, với việc công dân đăng ký lựa chọn vắc-xin và nhận được tin nhắn văn bản thông báo khi họ có thể đăng ký tiêm trong tổng số 12 đợt cho đến nay. Hệ thống cũng cho phép người tham gia chọn địa điểm và thời gian tiêm chủng sau khi họ nhận được tin nhắn văn bản.

CECC cho biết vì Đài Loan đã có nguồn cung liều vắc-xin ổn định, họ sẽ cho phép mọi người đặt thuốc tiêm bên ngoài hệ thống trực tuyến chính thức, CNA đưa tin. Sở y tế của chính quyền địa phương sẽ cho phép các phòng khám và bệnh viện phân phối liều vắc-xin dựa trên nguồn dự trữ trong khu vực của họ.

Những người từ 12 tuổi sẽ có thể nhận được liều BioNTech (BNT) đầu tiên, sau đó là mũi thứ hai của cùng một loại vắc-xin ít nhất bốn tuần sau đó. CECC cho biết các cá nhân từ 18 tuổi trở lên có thể chọn một mũi tiêm AstraZeneca (AZ) với lần tiêm thứ hai của cùng một vắc xin ít nhất tám tuần sau đó.

Hiện tại, khoảng cách giữa lần tiêm AstraZeneca (AZ) đầu tiên và lần thứ hai là 10 tuần, nhưng CECC đã quyết định rút ngắn thời gian chờ đợi vì đã có đủ nguồn cung.

Tổng cộng 594.000 liều vắc xin AstraZeneca (AZ) COVID-19 dự kiến sẽ đến Đài Loan vào cuối ngày thứ Bảy và sẽ  sử dụng trước cuối tháng 11.

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc về tiêm vắc xin phòng Covid-19

Lệ phí cấp sổ vàng chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 ở Đài Loan

Pfizer cho biết thuốc kháng virus của họ giảm tới 89% nguy cơ nhiễm Covid-19

Kinh nghiệm đi tiêm vắc xin Covid-19 tại Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.