Pfizer cho biết thuốc kháng virus của họ giảm tới 89% nguy cơ nhiễm Covid-19

Hãng dược phẩm Pfizer cho biết viên thuốc kháng vi-rút của họ làm giảm tới 89% nguy cơ nhiễm COVID-19 chuyển nghiêm trọng

Viên thuốc kháng vi-rút thử nghiệm của Pfizer Inc (PFE.N) để điều trị COVID-19 giúp giảm 89% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong cho những người trưởng thành có nguy cơ mắc bệnh nặng, CEO của hãng nói họ sẽ chế tạo vũ khí mới đầy hứa hẹn này để đối đầu với cuộc chiến chống lại đại dịch.

Kết quả thử nghiệm cho thấy thuốc của Pfizer vượt qua thuốc viên của Merck & Co Inc (MRK.N) , molnupiravir, được chứng minh vào tháng trước giúp giảm một nửa nguy cơ tử vong hoặc phải nhập viện cho những bệnh nhân COVID-19 có nguy cơ cao mắc bệnh nghiêm trọng.

Thuốc viên của Pfizer, với thương hiệu Paxlovid, có thể đảm bảo sự chấp thuận của cơ quan quản lý Hoa Kỳ vào cuối năm nay. Pfizer cho biết họ có kế hoạch trình kết quả thử nghiệm tạm thời lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ vào ngày 25 tháng 11. Thử nghiệm đã bị dừng sớm do tỷ lệ thành công cao.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết chính phủ Mỹ đã bảo đảm hàng triệu liều thuốc Pfizer.

MỤC TIÊU SẢN XUẤT

Pfizer cho biết họ dự kiến ​​sẽ sản xuất 180.000 liệu trình điều trị vào cuối năm nay và ít nhất 50 triệu liệu trình vào cuối năm sau, bao gồm 21 triệu liệu trình trong nửa đầu năm 2022.

Pfizer không nêu chi tiết bất kỳ tác dụng phụ nào nhưng cho biết các tác dụng phụ đã xảy ra ở khoảng 20% ​​bệnh nhân điều trị và dùng giả dược. Các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm buồn nôn và tiêu chảy.

Xem thêm:

Đài Loan có kế hoạch tiêm trộn Vắc xin vào tháng 11

Hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 ở Đài Loan

Kinh nghiệm đi tiêm vắc xin Covid-19 tại Đài Loan

Giải đáp thắc mắc về tiêm vắc xin phòng Covid-19

Quy định xin bồi thường thiệt hại do tiêm vắc xin Covid-19 tại Đài Loan

Lệ phí cấp sổ vàng chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.