Kinh nghiệm đi tiêm vắc xin Covid-19 tại Đài Loan

Hi mọi người, mình vừa rồi có đi tiêm vắc xin Covid-19 cụ thể là vắc xin AZ (AstraZeneca) tại Đài Loan sau hơn 2 tháng đăng ký tiêm trên website của chính phủ Đài Loan. Bài viết này mình muốn chia sẻ quá trình mình hẹn lịch tiêm cho tới khi tiêm thành công mũi 1 vắc xin để cho những ai sắp sửa đi tiêm đỡ bỡ ngỡ và có sự chuẩn bị tốt nhất sau khi tiêm vắc xin nha

1. Đăng ký tiêm Vắc xin Covid-19

Bước này mình dã có bài hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin trên website https://1922.gov.tw/ các bạn có thể xem lại bài đó nếu chưa đăng ký hẹn lịch nha

Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 ở Đài Loan

2. Nhận tin nhắn hẹn lịch tiêm của 1922

Sau khi đăng ký tiêm vắc xin khoảng hơn 1 tháng mình đã nhận được tin nhắn thông báo có thể tiêm vắc xin và mình ngay lập tức lên website: https://1922.gov.tw/ để đặt hẹn lịch tiêm

Tin nhắn báo có thể hẹn lịch tiêm vắc xin

Lưu ý khi đặt hẹn lịch: Gần như full chỗ rất nhanh nên nếu có bạn đi cùng thì nên thao tác hẹn lịch hẹn cùng lúc. Như mình thao tác hẹn lịch xong tới lượt của chồng mình thì chỗ đó đã Full chỗ rồi.

Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký hẹn lịch tiêm vắc xin Covid tại Đài Loan

3. Kinh nghiệm đi tiêm vắc xin Covid-19 tại Đài Loan

Khi tới bệnh viện hoặc phòng khám nơi tiêm bạn cần xuất trình thẻ cư trú và thẻ bảo hiểm

Điền thông tin vào hai tờ giấy này

Xác nhận tình trạng hiện tại của cơ thể:

1. Bạn đã bao giờ bị huyết khối do hội chứng giảm tiểu cầu trong quá khứ, hoặc giảm tiểu cầu do heparin chưa?

2. Có tiền sử phản ứng dị ứng nghiêm trọng với vắc xin hoặc thuốc trong quá khứ hay không.

3. Cơ thể có các triệu chứng khó chịu hay không (như sốt 38 ° C, nôn mửa, khó thở, v.v.).

4. Họ có bị suy giảm miễn dịch hay không, kể cả những người đang điều trị ức chế miễn dịch.

5. Trong vòng 14 ngày có tiêm bất cứ loại vắc xin nào không?

6. Bạn hiện đang mang thai?

Nếu tất cả đều không có thì tích vào cột có chữ 否

7. Nhiệt độ cơ thể (tự điền)

Sau khi điền xong thông tin là được xuống tiêm ngay. Quầy này họ sẽ dán miếng dán chứng nhận mình đã có tiêm vắc xin vào thẻ bảo hiểm.

Thẻ bảo hiểm có dán ngày tiêm và loại vắc xin đã tiêm
Mình đã tiêm xong mũi 1 vắc xin AZ

Khi đi tiêm chú ý kẻo rơi mất thẻ cư trú và thẻ bảo hiểm nha mọi người. Khi về thì sẽ mang theo sổ vàng và một số lưu ý sau khi tiêm vắc xin.

4. Phản ứng sau khi tiêm vắc xin

Mình tiêm lúc 15h từ lúc tiêm cho tới tối thì không có cảm giác gì hết chỉ hơi nhức ở bắp tay thôi. Nhưng tới đêm thì cơ thể bắt đầu sốt, toàn thân đau nhức mình có uống một viên thuốc giảm đau hạ sốt. Sau khi tiêm khoảng 14-18 tiếng thì cơ thể sốt lúc nóng lúc lạnh, bắp tay bị đau nhức cứ như thế cho tới hết ngày hôm sau. Thứ ngày thứ 3 sau khi tiêm thì mới khỏe lại

Do lúc trước khi tiêm mình cũng đã tìm hiểu các phản ứng của cơ thể sau khi tiêm nên có mua nước cam, hoa quả (táo, cam,…) và thuốc hạ sốt. Cứ cách 4 tiếng một lần uống thuốc như vậy tới hôm sau nữa là khỏe lại.

Tùy cơ địa mỗi người mà phản ứng khác nhau như chồng mình thì chỉ bị sốt buổi tối hôm tiêm về tới ngày hôm sau là khỏe lại.

Trên đây là kinh nghiệm của mình khi đi tiêm vắc xin Covid-19 ở Đài Loan chúc các bạn sớm được tiêm vắc xin và sẽ không bị vắc xin vật giống mình nha.

Tiêm mũi 2 sau khoảng 28 ngày các bạn chú ý thời gian để lên website 1922 hẹn lịch tiêm mũi 2 nhé. Như mình thấy lịch hẹn là tháng 11 có thể tiêm mũi 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.