Giải đáp thắc mắc về tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trước tình hình đại dịch Covid -19 đang lan rộng trên toàn cầu. Việc cấp thiết nhất hiện nay đó là tiêm vắc xin. Không ít những câu hỏi thắc mắc về vấn đề tiêm phòng được đặt ra. Hãy cùng mình giải đáp thắc mắc về tiêm vắc xin phòng Covid-19 nhé.

1. Nguyên lí của vắc xin phòng Covid-19

Tiêm vắc xin chúng ta cũng cần phải tìm hiểu về nguyên lí của nó. Nguyên lí của nó chính là tiêm kháng nguyên hoặc vật liệu di truyền của virus SARS-CoV-2 vào cơ thể con người để kích thích hệ thống miễn dịch của chúng ta sản xuất ra kháng thể. Tiêm vắc xin Covid-19 có thể để cho hệ thóng miễn dịch học cách nhận biết và chống lại virus SARS-CoV-2. giúp tránh lây nhiễm hoặc giảm mức độ nghiêm trọng khi tiếp xúc với virus có khả năng lây nhiễm.

2. Tiêm vắc xin xong sẽ cảm thấy khó chịu ?

Sau khi tiêm vắc xin bạn có thể bị sốt, đau cơ hoặc sưng và đau cục bộ. Đây là những biểu hiện bình thường. Do phản ứng miễn dịch của cơ thể con người đối với kháng nguyên hoặc vật liệu di truyền của virus SARS-CoV trong vắc xin. Nhưng đây không phải là lây nhiễm thật sự. Nên bạn đừng lo lắng nhé.

3. Tiêm vắc xin xong vẫn có thể bị nhiễm Covid?

Thời gian để cơ bạn thể sinh ra kháng thể là 2 tuần sau khi tiêm. Trong 2 tuần đó vẫn có khả năng bị nhiễm bệnh do sau khi tiêm chủng đã tiếp xúc với tác nhân gẫy nhiễm. Không phải bị lây nhiễm do tiêm chủng vắc xin.

Xem thêm:

Quy định xin bồi thường thiệt hại do tiêm vắc xin Covid-19 tại Đài Loan

Hướng dẫn đăng ký hẹn lịch tiêm vắc xin Covid tại Đài Loan

Biến thể Covid-19 (Delta) bùng phát, tình trạng thiếu hụt vắc xin gia tăng

Lệ phí cấp sổ vàng chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 ở Đài Loan

Sự khác biệt giữa các loại Vắc xin Covid: AZ, Moderna, Pfizer nhất định phải biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.