Nhiều người BHP xuất hiện tại điểm tiêm Vắc xin tại Đài Trung

Các nhà chức trách sẽ tiếp tục bỏ qua các vi phạm nhập cư khi mọi người tiêm phòng đến cuối tháng Giêng. Hôm thứ Bảy (11/12) tại Quảng trường ASEAN ở Đài Trung Lao động nhập cư không có giấy tờ tùy thân chiếm một nửa trong số 408 người tới tiêm vắc xin COVID-19.

Cơ quan Di trú Quốc gia (NIA) cho biết trong một thông cáo báo chí rằng hợp tác với Cục Y tế Đài Trung, NIA đã thiết lập một trạm tiêm chủng tại Quảng trường ASEAN để quản lý vắc-xin COVID-19 vào thứ Bảy và Chủ nhật.

Báo cáo cho biết, trạm cung cấp dịch vụ tiêm chủng tại chỗ cho bất kỳ ai đến tiêm, áp dụng chính sách không báo cáo, không điều tra hoặc truy tố và không thu phí. NIA đã gọi điện cho mọi người và đăng các tin nhắn trên mạng xã hội bằng tiếng Indonesia, tiếng Việt và tiếng Anh để quảng bá các dịch vụ tại nhà ga Quảng trường ASEAN.

Theo thống kê của NIA, hơn 400 người đã đến trạm để nhận vắc xin vào thứ Bảy. Hơn một nửa trong số họ là lao động nhập cư không có giấy tờ tùy thân hoặc những người đã ở quá hạn visa. Tính đến 3 giờ chiều ngày Chủ nhật, có tới 450 người đã xuất hiện, theo CNA.

NIA cho biết cơ quan này sẽ làm việc với các cơ quan y tế địa phương để cung cấp dịch vụ tiêm chủng và tiếp tục chính sách theo hướng khác đối với các vi phạm nhập cư cho đến ngày 31 tháng 1. Những người lao động nhập cư không có giấy tờ được khuyến khích tiêm chủng tại các trạm tiêm chủng hoặc bệnh viện trên toàn quốc. NIA nói thêm rằng cơ quan thực thi pháp luật sẽ không loanh quanh các điểm tiêm chủng trong thời gian này.

Trong khi đó, dịch vụ tiêm chủng tại Ga Chính Đài Bắc được tặng 100 đài tệ khi tiêm vắc xin Moderna, sẽ được kéo dài đến ngày 21 tháng 12.

Xem thêm:

Bị phạt 170000 Đài tệ vì môi giới cô dâu Việt Nam

Tặng 100 đài tệ cho người tới tiêm Vắc xin tại ga Đài Bắc

77% công ty Đài Loan chuẩn bị thưởng cuối năm cho nhân viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.