77% công ty Đài Loan chuẩn bị thưởng cuối năm cho nhân viên

Mức trung bình thưởng cuối năm 2021 là 1,17 lần tiền lương hàng tháng. Có tới 76,7% công ty ở Đài Loan có kế hoạch thưởng tiền mặt cho nhân viên của họ trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, theo một cuộc khảo sát của ngân hàng việc làm yes123.

Nguồn: Taiwan News

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người làm công ăn lương ở Đài Loan dự kiến ​​sẽ nhận được khoản tiền thưởng tương đương 1,17 lần tiền lương hàng tháng của họ, cao hơn một chút so với năm ngoái nhưng vẫn là mức thấp thứ hai trong sáu năm.

Lĩnh vực ngân hàng và CNTT là những lĩnh vực hào phóng nhất, với mức lương lần lượt là 2,67 lần và hai lần một tháng. Truyền thông và quảng cáo đại chúng cũng như du lịch và ăn ở nằm ở cuối bảng xếp hạng giải thưởng tiền mặt, chỉ bằng 0,44 lần lương một tháng cho người trước và 0,5 lần cho người sau.
Các doanh nghiệp được hưởng lợi từ các cơ hội thương mại chống dịch bệnh và nền kinh tế không tiếp xúc là một trong số những doanh nghiệp cung cấp các khoản thanh toán hào phóng hơn, theo SETN .

Trong khi đó, 63,8% số người được hỏi tiết lộ kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm, thấp thứ hai trong chín năm. Những cuộc tụ họp như vậy đã được nhiều người làm công ăn lương háo hức mong đợi vì các cuộc xổ số được tổ chức trong các sự kiện, với cuộc thăm dò cho thấy 70,8% những người được khảo sát đã mang về nhà các giải thưởng từ tiền mặt, phiếu giảm giá cho đến các thiết bị gia dụng.

Cuộc thăm dò yes123, được thực hiện từ ngày 17 đến ngày 30 tháng 11, dựa trên 980 mẫu hợp lệ từ các công ty địa phương thông qua một bảng câu hỏi trực tuyến. Nó có độ tin cậy là 95% và sai số cộng hoặc trừ 3,13 điểm phần trăm.

Xem thêm:

Đài Loan tìm cách thu hút 100.000 chuyên gia nước ngoài vào năm 2030

Đài Loan tính điểm lao động nhập cư để ưu tiên nhập cảnh

Nội dung đợt bỏ phiếu trưng cầu dân ý tại Đài Loan ngày 18.12

Trung tâm giải trí và mua sắm lớn nhất Đài Loan sẽ mở cửa vào năm 2026

Sân bay Đài Loan thí điểm nhận dạng khuôn mặt ‘One ID’ vào tháng 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.