Một vài lí do khiến người nước ngoài ít đi taxi ở Đài Loan

Đài Loan là quốc gia có rất nhiều phương tiện để đi lại. Ngoài các phương tiện công cộng bạn có thể lựa chọn taxi. Nhưng phần lớn người nước ngoài lại ít đi taxi ở Đài Loan. Một phần do các phương tiện công cộng ở Đài Loan rất phát triển khiến mọi người ít bị phụ thuộc vào việc đi taxi.

Có một vài lí do khiến người nước người ít đi taxi ở Đài Loan. Một vài lí do như:

1. Taxi bẩn có mùi hôi

Việc vệ sinh xe để xe không có mùi là việc rất quan trọng. Có tài xế quan tâm tới vấn đề nhỏ này nhưng có nhiều người không quan tâm tới vấn đề này. Mình đã đi nhiều lần taxi nhưng hầu như mùi trên xe taxi rất nặng đặc biệt là hôi, chỉ có một vài lần mình đi là thấy xe sạch và không có mùi thôi.

2. Cước phí đắt: Cứ lên xe đi ngắn hay dài cũng đều là 70 khoai bắt đầu tính tiền nha, nếu mà đi đông người thì cũng không quá đắt nhưng đi một mình thì cũng hơi mắc nha

3. Tài xế: tài xế hút thuốc ăn trầu, một vài dân cư mạng nhận xét nhìn tài xế có hơi hung dữ và nói to

Mình thấy ở Đài Loan lái xe ăn trầu và hút thuốc khá nhiều, nhìn mồm nhồm nhoàm nhai trầu thì cũng hơi mất mỹ quan một chút nhỉ.

4. Lái xe ẩu: Không phải ai cũng như vậy nhưng một vài tài xế lái xe hơi ẩu thật.

Mình đã trải nghiệm thuê taxi từ núi Yangmingshan xuống núi tài xế chạy ẩu vượt xe bồn xi măng khiến, lao vượt đèn đỏ khiến xe bồn phanh đứng tại chỗ (may vẫn ngồi viết bài được).

Nhiều người Đài Loan cũng thừa nhận những lí do trên khiến cho họ ít đi taxi ở chính Đài Loan. Những du khách từ Nhật hầu hết không muốn đi taxi và thà mất thời gian chờ đợi còn hơn đi taxi. Cả những du khách Hàn quốc cũng đồng ý với ý kiến này. Một số người sợ vì tốc độ của tài xế taxi là điều kinh khủng.

Lưu ý: Bài viết tổng hợp trên các diễn đàn mạng ở Đài Loan không phải quan điểm cá nhân của người viết.

Xem thêm:

Tại sao người Đài Loan ít bấm còi xe khi tham gia giao thông

Hướng sử dụng, thuê – trả xe đạp Youbike 2.0 ở Đài Loan

10 điều nhất định phải biết trước khi mua xe máy điện Gogoro ở Đài Loan

So sánh xe điện – xe chạy xăng ở Đài Loan loại nào tiết kiệm nhất?

Chi phí nuôi một chiếc xe ô tô ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.