Top 5 người giàu nhất Đài Loan năm 2022

Forbes, một tạp chí tài chính của Mỹ, mới đây đã công bố 50 người giàu nhất Đài Loan vào năm 2022! Người sáng lập hãng giày Hongfu Industrial, 張聰淵 Zhang Congyuan, tiếp tục giữ vị trí đầu bảng với 12,1 tỷ USD. Cùng điểm danh Top 5 người giàu nhất ở Đài Loan năm 2022 nhé:

Top 5 người giàu nhất Đài Loan năm 2022

1. 張聰淵 Zhang Congyuan – Huali Industrial

74 tuổi, thành lập Huali Industrial vào năm 2004. Ông có nhà máy ở Trung Quốc đại lục, Việt Nam và Cộng hòa Dominica. Ông là nhà cung cấp của hàng chục thương hiệu nổi tiếng, bao gồm Nike, Puma , UGG, Vans,… Đứng đầu danh sách năm nay với 12,1 tỷ USD, nhưng giảm so với năm ngoái là 13,8 tỷ USD.

2. 蔡宏圖 Cai Hongtu và 蔡政達 Cai Zhengda Tập đoàn Tài chính Cathay

蔡宏圖 Cai Hongtu và 蔡政達 Cai Zhengda (Hai anh em). Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Cathay, với tổng tài sản 10,5 tỷ USD, tăng 1,3 tỷ USD so với năm ngoái (tương đương tăng gần 39 tỷ Đài tệ một năm).

3. 蔡明忠 Cai Mingzhong và 蔡明興 Cai Mingxing Tập đoàn tài chính Fubon

Fubon Financial Holding Co., Ltd duy trì vị trí thứ ba sau khi tổng tài sản của họ tăng từ vị trí thứ năm (năm 2021) lên vị trí thứ ba (năm 2022). Tài sản của họ đã tăng từ 7,9 tỷ USD lên 9,6 tỷ USD, tăng 1,7 tỷ USD. một năm (tương đương 50 tỷ Đài tệ trở lên)

4. 蔡衍明Tsai Yan-ming – Wangzhong Group

Vị trí thứ tư trong danh sách người giàu Đài Loan là Tsai Yan-ming của Wangzhong Group, người đã nhảy lên vị trí thứ tư với 7,1 tỷ USD từ vị trí thứ 7 năm 2021

5. 林書鴻Lin Shuhong – Tập đoàn Trường Xuân

林書鴻Lin Shuhong  (tỷ phú bí ẩn của Đài Loan) Người sáng lập Tập đoàn Trường Xuân Changchun Group, Tài sản của Tập đoàn Trường Xuân lên tới 6,9 tỷ . Tập đoàn Trường Xuân là tập đoàn hóa chất lớn thứ hai ở Đài Loan sau Formosa Plastics.

Chỉ số chứng khoán Đài Loan đã giảm 3% trong 12 tháng qua do sự bùng phát của dịch Omicron trong khu vực đã làm gián đoạn chuỗi sản xuất và cung ứng. Tuy nhiên, xuất khẩu công nghệ mạnh mẽ và nhu cầu trong nước phục hồi đã giúp nền kinh tế Đài Loan tăng trưởng 6,3% vào năm 2021, mức tăng lớn nhất trong một thập kỷ. Tổng tài sản của 50 người giàu nhất Đài Loan đã tăng lên 158 tỷ USD từ 149 tỷ USD năm ngoái.

Xem thêm

13% dân số ăn chay, Đài Loan hạng xếp thứ 2 thế giới

Xem thêm:

10 loại rượu ngon và nổi tiếng ở Đài Loan

Những nơi xem bói chuẩn ở Đài Loan

Hướng dẫn đăng ký nhận móc khóa ưu tiên cho mẹ bầu ở Đài Loan khi đi MRT, xe bus, tàu hỏa,…

Giá nhà tăng chóng mặt – Đài Loan cần thêm nhà ở xã hội

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.