Những nơi xem bói chuẩn ở Đài Loan

Nhiều người cho rằng xem bói là mê tín dị đoan, không chính xác. Nhưng hiện nay ngày càng nhiều người tin vào bói toán. Những lúc cảm thấy bế tắc trong cuộc sống hay muốn biết về tương lai của mình sẽ ra sao, gặp những chuyện gì họ sẽ tìm đến việc “bói toán”. Hôm nay mình sẽ chỉ cho bạn một số nơi xem bói chuẩn ở Đài Loan cho bạn nhé.

1. Khu vực Đài Bắc

Phố Bói Đền Xingtian 行天宮算命街

Nhắc đến bói toán ở Đài Bắc người ta sẽ nghĩ đến con phố nằm cạnh đền Xingtian (行天宮). Rất nhiều du khách từ khắp nơi trên khắp Đài Loan đổ về xem bói tại đây. Bạn cũng dễ dàng bắt gặp những du khách ngoại quốc nữa đấy. Nhiều người từng xem bói ở đây đều kinh ngạc về sự chính xác của những lời thầy bói phán. Nổi tiếng như thấy Wu Xiaquan, thầy Liao Feng, thầy Chen Yuwen.

如: 吳夏泉老師,以及廖年豐老師、陳裕文老師

Phố Bói chùa Long sơn (龍山寺算命街)

Phố Bói nổi tiếng nhất, lớn nhất Đài Loan là phố Bói chùa Long Sơn. Con phố Bói ở đây có lịch sử rất lâu đời. Xem bói ở đây cũng rất chính xác. Rất nhiều thầy bói ở đây được báo chí đưa tin như thầy trò Wang Yi, thầy Xieda Hui, thầy Chen Qian Feng,…

謝達輝老師、小神仝老師、陳芊豐…等

Gần ga tàu Đài Bắc, khu mua sắm Phố Tàu điện ngầm Đài Bắc (台北火車站)

Khu thương mại tàu điện ngầm Đài Bắc cũng có những thầy bói ở đây. Một số thầy bói chuyên về danh học như Lai Wanzhen, Zheng Hongwei,…

例如:賴畹蓁老師、 鄭紘偉老師 、濟善堂 游嘉豪/李沛珍老師、王鳳鈴老師。

Chợ đêm phố Raohe 饒河街夜市

Nằm trên khu trợ đêm phố Raohe gần đền Ciyou. Mặc dù số lượng không đăng như ở đền Xingtian. Bù lại có rất nhiều loại bói như bói bài tarot, quẻ chum, quẻ linh rùa,… rất phổ biến với giới trẻ. Giá cả ở đây cũng thấp hơn các chỗ khác.

附近的陳哲毅老師、胡齡云老師、周裕程老師

Chợ đêm Thạch Lâm 士林夜市

Việc xem bói ở đây bắt đầu từ 4 giờ chiều và kéo dài cho đến 1 giờ sáng. Cũng là nơi được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Có rất nhiều thầy bói có kinh nghiệm trong nghề tụ họp ở đây.

2.Thành phố Tân Đài Bắc

Đường Bói, Đường Fuzhong, Banqiao

trên đường Fuzhong của Banqiao có hai ngôi chùa nổi tiếng là Cihui Palace và Jieyun 廟宇慈惠宮和接雲寺. Ở đây tụ họp rất nhiều thầy bói toán. Một số nơi xem bói đã có tuổi đời lên đến 30 năm ruổi, truyền đến 3 thế hệ. Thầy Ye Yaoting ở đường Fuzhong rất nổi tiếng bạn có thể đến để trải nghiệm xem có xính xác không nhé.

吳中誠老師、陳綜麒老師 、吳家印老師、王宥鈞老師、 鄭守嵐老師 、 林品成老師、陳冠宏老師 、王知為老師

Khu làm bánh Zhonghe

Nằm ở vùng núi phía sau Nanshijiao, quận Zhonghe. Đây là khu đất công cộng lớn nhất Đài Loan. Có rất nhiều nam thanh nữ tú đến đây để xem bói toán.

賀米思老師、 凱悠老師,

3.Thành Phố Đào Viên

Nổi tiếng nhất trước đây phải kể đến Zhongli, là Ngõ Mù. Từng có đến 30 thầy bói mù ở đây. Sau này Ngõ Mù bị phá bỏ hầu hết các thầy bói đời sau bị thất truyền. Một số địa điểm bói ở đây có thể nhắc đến như khu vực Taoyuan, thầy Yao Yang, thầy Huangjun Wen,…

鍾曜陽老師、黃俊文老師、程溪和老師、何知易老師、阮懷勝老師、趙佑威老師、葉忠芳老師;另外擅長觀元辰、催眠的莊品佳老師 及廖書嫻老師

4.Đài Trung

Đây là một nơi quan trọng đối với các thầy bói toán ở Đài Loan. Nhưng không có cụm các thầy bói như ở Đài Bắc. Hầu hết đều sống rải rác ở khắp nơi và trở thành thầy bói nổi tiếng ở địa phương. Có thể kể đến như khu trung tâm miền tây thầy Zhou Jianna, huyện Đại Lí thầy Chen Xingwang, huyện Nantun thầy Keipei Wen, Xie Yuying,…

5. Gia Nghĩa

Liu Denan một thầy bói toán rất chính xác ở Minxiong, Gia Nghĩa. Được dân ở vùng này đánh giá rất cao. Ngoài ra còn có thầy Yu Fuyuan đã có kinh nghiệm hơn 30 năm trong việc bói toán. Nhiều người giới thiệu thầy Zhou Tianfu ở gần ga xe lửa vì thầy bói rất nổi tiếng.

6. Đài Nam

Con đường xem bói nổi tiếng nhất Đài Nam nằm trong một con hẻm bên cạnh đền Datianhou, ngõ 227, khu 2, đường Yongfu. Nó nằm ngay cạnh điểm tham quan nổi tiếng tháp Chihkan. Nơi xem bói khác như thầy Hu Yan Tong, thầy Huang Ming-fu,… Về chiêm tinh có thầy Yao Dan Jun, Zhengzhi You.

Quận Vĩnh Khang: thầy Kang Jiaxiong, Chen Hexiu,..

Huyện Qui Nhơn: thầy Wang Rongfen.

7. Cao Hùng

Các thầy bói thường sống rải rác, không có nơi định cư. Một số nơi xem bói ở vùng này có thể kể đến như:

Quận Sanmin: thầy Chen Shih-lung, thầy Tangshan Yi Shi, thầy Liang true, thầy Jiang Xiaogang.

Ở quận Qianjin: thầy Xie Quian.

Quận Lingya: thầy Liu Jinhan.

Nanzih: thầy Wu Jiahao, Bai Li Zhen, Xie Deming,…

Fengshan: Thầy Chen Lin Chuan, Nhà thờ Wu Hanjinmingde,…

Xem thêm:

Lịch nghỉ lễ, Tết Đài Loan năm 2022

Những ngày lễ truyền thống ở Đài Loan

30 câu chúc Tết thường dùng ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.