Hướng dẫn đăng ký nhận móc khóa ưu tiên cho mẹ bầu ở Đài Loan khi đi MRT, xe bus, tàu hỏa,…

Trong thời kì mang thai, việc đi lại phải tuyệt đối an toàn với các mẹ bầu. Ở Đài Loan có ưu đãi cho mẹ bầu khi đi MRT, xe bus, tàu hỏa,… đấy. Nhất là với mẹ bầu mới thai còn nhỏ chưa lộ bụng thì cần đăng ký móc khóa ưu tiên khi đi tàu điện ngầm, tàu hỏa, xe bus ngay nhé. Đăng ký thế nào mời bạn tìm hiểu hướng dẫn đăng ký nhận móc khóa ưu tiên nhường chỗ cho mẹ bầu ở Đài Loan khi đi MRT, xe bus, tàu hỏa,…

1.Tải Taiwan MRT Go (台北捷運Go)

Link tải cho IOS: Taiwan MRT Go

Link tải cho Android: Taiwan MRT Go

2. Hướng dẫn đăng ký

Ấn chọn 溫馨服務

Sau khi đã hoàn tất quá trình tải xuống, bạn mở app lên chọn “溫馨服務” rồi ấn vào đó bạn sẽ thấy “好孕吊飾申請”. Ấn chọn rồi bắt đầu tiến hành đăng ký.

Ấn chọn 好孕吊飾申請

Nêú không tải App bạn có thể vào trực tiếp website để đăng ký: https://ssl.metro.taipei/pregnancyservice/

 

Ấn chọn 立刻申請
Ấn tiếp 我要提出申請

Để đăng kí bạn cần điền đầy đủ thông tin của mình và liên kết với số điện thoại. Ngoài ra còn có ngày mà lần khám đầu tiên được phê duyệt trên số tay của thai phụ. Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ hết mọi thứ hãy dùng điện thoại để xem ở khu vực bạn ở gần trạm MRT nào chọn để nộp đơn. Hãy chọn một trạm gần nhất để nộp hồ sơ. Hãy nhớ mang theo sổ tay thai sản để nhân viên sẽ đóng dấu vào đấy.

3. Sau khi đăng ký bạn sẽ có gì ?

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký sẽ có thông báo trong vòng 30-60 ngày bạn ra trạm tàu điện ngầm đã đăng ký để nhận móc khóa ưu tiên gắn đèn LED.

Dây đeo có 3 chế độ: không sáng, sáng liên tục và sáng ngắt quãng. Tuy nhiên lượng pin của đèn là khá ít, không thể thay pin. Bạn chỉ nên bật đèn khi đưa cho nhân viên nhà ga thôi nhé. Nếu không có đèn đồng nghĩa với việc dây đeo trở lên vô tác dụng. Dây đeo cũng khá dễ đứt bạn nên cẩn thận tránh để mất nhé.

Khi bạn có dây đeo trong tay, khi di chuyển bằng MRT, xe bus, tàu hỏa,… bạn đều được trợ giúp. Hoặc trong tình huống khẩn cấp bạn cũng có thể nhờ nhân viên trợ giúp. Nhân viên có thể tìm cho bạn một chỗ ngồi. Hãy đăng ký ngay để việc di chuyển khi mang thai dễ dàng và an toàn hơn nhé.

Móc khóa vào túi khi đi tàu điện ngầm, tàu hỏa hoặc xe bus để được ưu tiên nhường chỗ

Xem thêm:

Sinh con ở Đài Loan ở cữ như thế nào?

Cúng đầy tháng cho bé ở Đài Loan cần chuẩn bị gì?

Cách đăng kí xin trợ cấp chăm sóc trẻ em ở Đài Loan

Sinh con ở Đài Loan cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.