Đài Loan giảm cách ly xuống 10 ngày trong dịp Tết Nguyên Đán

Chính phủ Đài Loan đang cân nhắc việc cho phép người Đài Loan trở về chỉ cần cách ly tại khách sạn 10 ngày và 4 ngày cuối cùng cách ly kiểm dịch tại nhà vào dịp Tết Nguyên Đán.

Trong bối cảnh lo ngại về việc thiếu khách sạn cách ly trong dịp Tết nguyên Đán khi lượng lớn người Đài Loan trở về nước. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Vương Quốc Tài (王國 材) nói với báo chí vào thứ Sáu (29 tháng 10) rằng các cuộc thảo luận đang được tiến hành với Bộ Y tế và Phúc lợi để giảm số ngày người Đài Loan phải cách ly phòng dịch trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới xuống còn 10 ngày cách ly tại khách sạn và 4 ngày cách ly tại nhà. Như vậy sẽ giải phòng được phòng trong các khách sạn.

Ước tính có khoảng 40.000 người Đài loan sẽ trở về trong dịp Tết Nguyên Đán này. Khoảng 3000 phòng khách sạn sẽ được bổ sung do đó khả năng cao sẽ không đáp ứng được nhu cầu vào kỳ nghỉ này.

Để giúp tăng số lượng phòng trống, Cục Du lịch sẽ mở rộng trợ cấp cho các khách sạn thêm 1.000 Đài tệ/phòng/đêm cho đến cuối tháng 6. Cục hy vọng rằng thông qua biện pháp này, số lượng phòng trống có thể được tăng từ 26.000 lên 32.000.

Nguồn: Taiwan News

Xem thêm:

Tết Nguyên Đán người Đài Loan thường lì xì bao nhiêu tiền?

Lịch nghỉ lễ, Tết Đài Loan năm 2022

30 câu chúc Tết thường dùng ở Đài Loan

Tết 2021 ở Đài Loan thì làm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.