10 loại rượu ngon và nổi tiếng ở Đài Loan

Bạn đi du lịch ở Đài Loan. Bạn muốn chuẩn bị một món quà cho gia đình người thân, bạn bè ? Thì những chai rượu vang ở Đài Loan là lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy. Cùng tham khảo 10 loại rượu ngon và nổi tiếng ở Đài Loan nhé.

1 草苺淡酒 Rượu dâu tây nhẹ 6,5%

Rượu nhẹ dâu tây được Hiệp hội nông dân Great Lakes sản xuất. Rượu có hương vị của những quả dâu tây chín mọng được trồng tại các trang trại. Độ chua dễ chịu, phù hợp với tất cả mọi người. Nhiệt độ uống thích hợp từ 5-10℃.

2.金棗酒 Rượu quất ngọt 12%

Được sản xuất tại nhà máy rượu vang Tây Tạng . Rượu quất ngọt có hương trà thảo mộc, màu vàng đặc trưng của quả quất ngọt. Nhiệt độ uống thích hợp từ 10-12℃.

3. 東勢梨香 Rượu lê 10%

Có mùi lê đặc trưng, vị chua vừa phải. Bã lê được cố tinh không lọc để giữ lại hương vị tự nhiên. Nhiệt độ uống thích hợp từ 10-12℃.

4.蒸餾梅酒 Rượu mận 42%

Rượu có hương vị sảng khoái, ngọt ngào. Nhiệt độ uống thích hợp từ 18-25℃, hoặc uống lạnh ở nhiệt độ -18℃.

5. 馬拉桑52  Rượu Ma La Sun 52

Hương mận thoang thoảng xen lẫn với độ chua, ngọt vừa phải sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời. Nhiệt độ uống thích hợp từ 20℃ hoặc uống lạnh ở nhiệt độ -18℃.

6. 仟佰醇白葡萄酒 Rượu trắng ngàn cồn 11%

Được làm từ những trái nho muscat vàng. Rượu có độ a trung bình và màu vàng của những trái nho. Nhiệt độ uống thích hợp từ 8-10℃.

7.Rượu chanh leo 12%

Những trái chanh leo đã tạo nên màu sắc và hương vị đặc trưng cho loại rượu này. Độ chua từ trung bình đến cao. Nhiệt độ uống thích hợp từ 8-10℃.

8.百里飄香 Rượu hoa hồng 16%

Màu hồng đặc trưng của hoa hồng kết hợp với độ chua ngọt cân bằng đã tạo lên loại rượu này. Nhiệt độ uống thích hợp từ 8-10℃.

9. 金門高粱 Rượu cao lương Kim Môn 58%

Rượu cao lương không cay có mùi hương của long nhãn. Dư vị ngọt ngào. Nhiệt độ uống thích hợp từ 20℃ hoặc uống ở nhiệt độ -18℃.

10. 單一麥芽威士忌 Rượu whisky mạch nha đơn Bourbon 46%

Được làm từ nhiều loại nguyên liệu như mật ong,chuối, kẹo bơ cứng,… Độ chua thấp, có vị cay, đắng. Nên uống ở nhiệt độ không quá 20℃.

Xem thêm:
Tết Trung thu ở Đài Loan thì làm gì?
Trợ cấp sinh con ở các quận, thành phố tại Đài Loan năm 2021
Kinh nghiệm đi tiêm vắc xin Covid-19 tại Đài Loan
Sinh con ở Đài Loan cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *