Giá nhà tăng chóng mặt – Đài Loan cần thêm nhà ở xã hội

Một chuyên gia kinh tế Đài Loan đang kêu gọi chính phủ đầu tư nhiều hơn vào nhà ở xã hội khi giới trẻ nước này ngày càng cảm thấy bất mãn do giá nhà đất tăng vọt.

Ông Vương Kiện Toàn (王 健全), Phó chủ tịch của Viện Nghiên cứu Kinh tế Chung-Hua (CIER), cho biết hôm thứ Tư (20 tháng 10) Đài Loan đang chứng kiến ​​một thị trường bất động sản quá nóng do các dự án cơ sở hạ tầng thúc đẩy, nhu cầu nhà ở gia tăng gần khu công nghệ và đầu tư đầu cơ.

Giá nhà tăng chóng mặt – Đài Loan cần thêm nhà ở xã hội

Vấn đề này làm tăng thêm tai họa của tỷ lệ sinh vốn đã thấp khi mọi người kiềm chế không kết hôn trong khi làm trầm trọng thêm tình trạng phân chia thế hệ.

Chính phủ đã thực hiện một loạt các biện pháp kể từ cuối năm 2020 để kiềm chế sự gia tăng chi phí nhà ở, nhưng hiệu quả hạn chế. Từ đăng ký giá thực tế đến kiểm soát tín dụng thắt chặt, các động thái dường như không đủ trong việc hạ nhiệt thị trường bất động sản đang rất nóng, CNA dẫn lời.

Ngoài việc trấn áp đầu cơ bất động sản thông qua cải cách thuế, viện nghiên cứu đã đề xuất rằng một tỷ lệ lớn hơn ngân quỹ của quốc gia được dành cho việc xây dựng các căn hộ nhà ở xã hội. Các đơn vị ở chỉ nên cho thuê và không bán, ưu tiên thế hệ trẻ và những người thuộc các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình, ông khuyến nghị.

Nhà ở xã hội chỉ chiếm chưa đến 3% tổng số nhà ở tại Đài Loan, thấp hơn cả Nhật Bản và Hồng Kông. Chính phủ ít nhất phải cung cấp đủ nhà cho thuê khi người dân không đủ tiền mua nhà, Ông Vương tính toán.

Theo phân tích của Ubee, một nhà cung cấp dịch vụ so sánh giá nhà, sáu thành phố trực thuộc trung ương đang có xu hướng tăng giá bất động sản chung trong năm qua. Đài Nam và Cao Hùng ở miền nam Đài Loan đã chứng kiến ​​giá nhà tăng 10%, với một số khu vực có mức tăng từ 20% đến 30%.

Một báo cáo của chính phủ được công bố vào tháng 8 cho thấy chi phí của một đơn vị nhà ở ở Đài Bắc đã vượt quá 25 triệu Đài tệ (896.542 USD ~ 20.397.227.042 đồng) vào năm 2020, vì mọi người phải bỏ ra 653.000 Đài tệ cho mỗi ping ~ 533.312.045 (3,3 mét vuông) cho một căn chung cư.

Xem thêm:

Giá nhà ở Đài Loan – Giá chung cư ở Đài Loan – Giá thuê phòng ở Đài Loan

Học phí trường mẫu giáo tư nhân và công lập Đài Loan

Cách tính tiền điện khi thuê nhà? Chủ trọ thu 5 đài tệ 1 số có đắt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.