Giá nhà ở Đài Loan – Giá chung cư ở Đài Loan – Giá thuê phòng ở Đài Loan

Bạn đang chuẩn bị sang Đài Loan, cần thuê nhà trọ. Hay bạn ở Đài Loan và có ý định muốn mua nhà để ở đều cần phải biết giá nhà ở – giá chung cư hay giá thuê phòng ở Đài Loan. Đài Loan là đảo nhỏ nhưng dân số tương đối lớn ngoài dân số Đài Loan còn có các nước khác như: Indonexia, Việt Nam, Philipin,…tới Đài Loan để làm việc, học tập. Vì thế nhu cầu về nhà ở của mọi người rất lớn, tuy nhiên giá nhà ở Đài Loan không hề rẻ một chút nào. Cùng codaudailoan.com tìm hiểu giá nhà ở, giá thuê chung cư ở Đài Loan nhé.

Giá nhà ở Đài Loan – Giá chung cư ở Đài Loan – Giá thuê phòng ở Đài Loan

Giá nhà ở Đài Loan

Đất đai ở Đài Loan tương đối rộng, tuy nhiên mật độ dân số đông nhất vẫn phải kể tới là các thành phố đông dân cư như Đài Bắc, Tân Bắc, Cao Hùng, Đài Trung,….hầu hết dân số đông vì vậy nhu cầu về nhà ở cũng tương đối cao. Tuy nhiên để mua được đất xây nhà ở đây gần như là một điều xa xỉ bởi đất ở các thành phố lớn hầu hết được quy hoạch xây nhà chung cư, siêu thị,… Giá đất cao nhất phải kể tới Đài Bắc vì Đài Bắc là trung tâm kinh tế của cả Đài Loan. Các vùng xa thành phố giá sẽ rẻ hơn ít nhiều tuy nhiên giao thông, giáo dục y tế lại không thuận tiện bằng việc bạn ở các thành phố lớn

Giá chung cư ở Đài Loan

Cũng như giá đất giá chung cư ở Đài Loan cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam. Đài Loan ưu tiên xây dựn g khu vui chơi, giải trí, công viên, công cộng nên nhà ở Đài Loan thường nhỏ. Chung cư ở Đài Loan là giải pháp tuyệt vời cho bạn nếu bạn không muốn ở khu quá xa dân cư, không thuận tiện cho việc đi lại. Giá nhà chung cư ở Đài Bắc giao động từ 2000 vạn đài tệ  tới 3000 vạn đài tệ tương đương khoảng 15 tỷ Việt Nam tới 22 tỷ Việt Nam.Để sở hữu một căn nhà ở Đài Bắc bạn sẽ phải trả với mức giá tương đối cao, nếu chung cư cũ thì giá sẽ rẻ hơn một chút nhưng sẽ vẫn đắt hơn so với các vùng lân cận.

Giá nhà Tân Bắc khu vực Xin Choang, Ú gủ, Thủ Chấn,…. sẽ có giá giao động từ 1600 vạn tới 2000 vạn Đài Tệ đối với những căn mới xây và ở vị trí đẹp thuận tiện có tàu điện ngầm, công viên, bệnh viện,…thậm chí giá có thể lên tới 3000 vạn Đài Tệ. Với giá nhà cũ sẽ rẻ hơn có thể từ 800 vạn Đài Tệ cho tới 1500 vạn Đài tệ tương đương 6 tỷ rưỡi tới 1 tỷ 3 . Tuy nhiên khi mua nhà cũ cần phải có kinh nghiệm, kiểm tra thật kỹ ngôi nhà trước khi mua.

Giá nhà chung cư ở Đài Trung và Cao Hùng có giá rẻ hơn một chút so với với khu vực Đài Bắc. Tuy nhiên bạn cũng cần xác định nhu cầu của mình cũng như túi tiền của bạn để lựa chọn cho phù hợp.

Giá phòng cho thuê ở Đài Loan

Đài Bắc: ở Đài Bắc giá phòng sẽ giao động theo khu vực khu vực Đài Bắc phòng chung cư cho thuê giá từ 3 vạn đài tệ cho tới 5 vạn thậm chí là 100 vạn Đài tệ cho những căn ở khu chung cư mới vị trí đẹp thuận tiện. Tuy nhiên với nhu cầu không quá lớn bạn có thể thuê phòng để ở với diện tích từ 10 m vuông tới 15 m vuông sẽ có giá giao động từ 8000 Đài tệ cho tới 15.000 Đài tệ. Phòng trọ chủ yếu phục vụ sinh viên các gia đình nhỏ tập trung chủ yếu ở các khu trường đại học hoặc các thành phố lớn. Phòng trọ thường trang bị đầy đủ tủ, giường, bàn, đèn, tủ lạnh, nhà vệ sinh,…đầy đủ để bạn sử dụng. Càng đông dân cư càng thuận tiện thì giá sẽ càng cao vì thế việc của bạn là nên lựa theo túi tiền của mình để tìm phòng cho phù hợp.

Một số trang web cung cấp nhà ở, chung cư uy tín tại Đài Loan

591.com.tw; hbhousing.com.tw;  ….

Xem thêm:

Mua đồ Việt Nam tại Đài Loan

Mức lương trung bình của người Việt ở Đài Loan

Hướng dẫn mua đồ trên Shopee Đài Loan

Kết quả trúng thưởng hóa đơn tháng 9-10/2019

Lịch nghỉ lễ ở Đài Loan năm 2020

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.